chao mung dh dang bo cac cap nhiem ky 2020 2025

Bình Phước đạt 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc tại hội thi sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc năm 2018

Thứ hai - 29/10/2018 01:44 1.510 0
Tại Quảng Nam, Cục Văn hóa cơ sở đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho 24 đoàn về tham gia hội thi sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Đoàn Bình Phước đã vinh dự nhận được 3 giải vàng (1 giải vàng kịch bản, 2 giải vàng và 2 giải bạc dành cho diễn viên xuất sắc).
Đoàn Bình Phước tham dự hội diễn với kịch bản "Rác"
Đoàn Bình Phước tham dự hội diễn với kịch bản "Rác"
 Tham gia hội thi lần này có hơn 400 diễn viên đến từ 24 tỉnh thành, mỗi kịch bản đều hướng đến mục đích “tất cả vì hành tinh xanh”, đây là hồi chuông cảnh báo của thiên nhiên nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của nhân loại trong việc bảo vệ môi trường.
Hội thi được Cục Văn hóa cơ sở tổ chức 2 năm một lần, là cơ hội để Bình Phước giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và giới thiệu đến tỉnh bạn những nét đặc trưng của địa phương, đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.
Là diễn viên không chuyên nhưng đây là lần thứ 2 chị Nguyễn Hồng Mi thuộc đội tuyên truyền lưu động của trung tâm Văn hóa tỉnh nhận được huy chương vàng dành cho diễn viên xuất sắc. Trên khuôn mặt vui mừng chị chia sẻ: “Có thể nói hội thi sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên đã để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ, những ngày tập luyện, cố gắng không ngừng cùng với cả đoàn. Tôi nhận được kết quả như hôm nay, đây không chỉ là niềm vui của riêng tôi mà còn là của chung của cả đoàn Bình Phước, tôi rất biết ơn sự quan tâm của lãnh đạo, đã tạo điều kiện để chúng tôi có thể tham gia hội thi, góp một phân nhỏ bé của chúng tôi trong sự thành công của hội thi và của tỉnh nhà trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật”.
Cùng cảm xúc với chị Hồng Mi, bạn Bùi Minh Dương là cộng tác viên thường xuyên của trung tâm Văn hóa tỉnh, hiện đang là sinh viên năm cuối của trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật thành phố HCM, Minh Dương học chuyên ngành thanh nhạc, đây là lần đầu tiên Dương tham gia diễn kịch, điều mà chưa bao giờ chàng sinh viên này nghĩ đến. Lần đầu tiên thử sức với bộ môn nghệ thuật này, tuy chỉ đảm nhận một vai phụ, nhưng Minh Dương đã để lại nhiều ấn tượng với ban giám khảo và đã nhận được giải bạc (diễn viên quần chúng xuất sắc). Minh Dương cho biết, đây là cơ hội để cho Dương học hỏi từ các anh chị đi trước và góp nhặt cho bản thân những kinh nghiệm trên con đường nghệ thuật của mình.
picture2
BTC trao huy chương vàng cho 8 đoàn xuất sắc về giải kịch bản (đoàn Bình Phước, thứ 2 từ trái qua).
Bà Dương Thị Thanh Vị, Trưởng đoàn Bình Phước cho biết: “Để đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên, đó là sự cố gắng của tất cả các diễn viên, thành viên trong đoàn. Bên cạnh đó là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện tốt nhất để đoàn có thể tham gia thành công hội thi. Đây là những hoạt động rất có ý nghĩa trong công tác bảo vệ môi trường, những câu chuyện đã được sân khấu hóa một cách rõ nét, từ kịch bản, cảnh trí, đạo cụ,…tạo nên sự thành công của một vỡ kịch. Chúng tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong các lần tham gia hội thi, để góp phần làm phong phú trong phong trào văn hóa, nghệ thuật của Bình Phước”.
Sau khi tham gia hội thi, đoàn Bình Phước sẽ đi diễn vỡ kịch “Rác” tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh, để phục vụ bà con nhân dân nhằm tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường đến nhân dân.

Tác giả bài viết:   Trang Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Số 3868/SVHTTDL - VH

Vv Tuyên truyền đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ , công cụ hỗ trợ và pháo

Thời gian đăng: 26/12/2023

lượt xem: 43 | lượt tải:27

Số 97-HD/BTGTU

Hướng dẫn về Tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Thời gian đăng: 22/12/2023

lượt xem: 90 | lượt tải:17

Số 3683/SVHTTDL-VH

V/v triển khai hướng dẫn xét tặng Giải thưởng phát triển văn hóa đọc lần VI

Thời gian đăng: 20/12/2023

lượt xem: 155 | lượt tải:78

Sô 3677/SVHTTDL-VH

V/v triển khai tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng về quản lý,bảo vệ và phát triển rừng

Thời gian đăng: 20/12/2023

lượt xem: 64 | lượt tải:45

2785/KH-SVHTTDL

KH Triển khai xét tặng giải thưởng quảng bá đối vớicáctập thể,cá nhâncó thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá các tác phẩmvăn học,nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”đợt 2, giai đoạn 2022

Thời gian đăng: 20/12/2023

lượt xem: 50 | lượt tải:73

08-2024

LỊCH LÀM VIỆC CỦA TRUNG TÂM VĂN HÓA TUẦN LỄ THỨ 08 NĂM 2024

Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay1,014
  • Tháng hiện tại24,095
  • Tổng lượt truy cập1,046,817
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây