chao mung dh dang bo cac cap nhiem ky 2020 2025
 
banner hntw8kxiii 1
 

Bình Phước đạt 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc tại hội thi sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc năm 2018

Thứ hai - 29/10/2018 01:44 1.628 0
Tại Quảng Nam, Cục Văn hóa cơ sở đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cho 24 đoàn về tham gia hội thi sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Đoàn Bình Phước đã vinh dự nhận được 3 giải vàng (1 giải vàng kịch bản, 2 giải vàng và 2 giải bạc dành cho diễn viên xuất sắc).
Đoàn Bình Phước tham dự hội diễn với kịch bản "Rác"
Đoàn Bình Phước tham dự hội diễn với kịch bản "Rác"
 Tham gia hội thi lần này có hơn 400 diễn viên đến từ 24 tỉnh thành, mỗi kịch bản đều hướng đến mục đích “tất cả vì hành tinh xanh”, đây là hồi chuông cảnh báo của thiên nhiên nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của nhân loại trong việc bảo vệ môi trường.
Hội thi được Cục Văn hóa cơ sở tổ chức 2 năm một lần, là cơ hội để Bình Phước giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và giới thiệu đến tỉnh bạn những nét đặc trưng của địa phương, đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.
Là diễn viên không chuyên nhưng đây là lần thứ 2 chị Nguyễn Hồng Mi thuộc đội tuyên truyền lưu động của trung tâm Văn hóa tỉnh nhận được huy chương vàng dành cho diễn viên xuất sắc. Trên khuôn mặt vui mừng chị chia sẻ: “Có thể nói hội thi sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên đã để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ, những ngày tập luyện, cố gắng không ngừng cùng với cả đoàn. Tôi nhận được kết quả như hôm nay, đây không chỉ là niềm vui của riêng tôi mà còn là của chung của cả đoàn Bình Phước, tôi rất biết ơn sự quan tâm của lãnh đạo, đã tạo điều kiện để chúng tôi có thể tham gia hội thi, góp một phân nhỏ bé của chúng tôi trong sự thành công của hội thi và của tỉnh nhà trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật”.
Cùng cảm xúc với chị Hồng Mi, bạn Bùi Minh Dương là cộng tác viên thường xuyên của trung tâm Văn hóa tỉnh, hiện đang là sinh viên năm cuối của trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật thành phố HCM, Minh Dương học chuyên ngành thanh nhạc, đây là lần đầu tiên Dương tham gia diễn kịch, điều mà chưa bao giờ chàng sinh viên này nghĩ đến. Lần đầu tiên thử sức với bộ môn nghệ thuật này, tuy chỉ đảm nhận một vai phụ, nhưng Minh Dương đã để lại nhiều ấn tượng với ban giám khảo và đã nhận được giải bạc (diễn viên quần chúng xuất sắc). Minh Dương cho biết, đây là cơ hội để cho Dương học hỏi từ các anh chị đi trước và góp nhặt cho bản thân những kinh nghiệm trên con đường nghệ thuật của mình.
picture2
BTC trao huy chương vàng cho 8 đoàn xuất sắc về giải kịch bản (đoàn Bình Phước, thứ 2 từ trái qua).
Bà Dương Thị Thanh Vị, Trưởng đoàn Bình Phước cho biết: “Để đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên, đó là sự cố gắng của tất cả các diễn viên, thành viên trong đoàn. Bên cạnh đó là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện tốt nhất để đoàn có thể tham gia thành công hội thi. Đây là những hoạt động rất có ý nghĩa trong công tác bảo vệ môi trường, những câu chuyện đã được sân khấu hóa một cách rõ nét, từ kịch bản, cảnh trí, đạo cụ,…tạo nên sự thành công của một vỡ kịch. Chúng tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong các lần tham gia hội thi, để góp phần làm phong phú trong phong trào văn hóa, nghệ thuật của Bình Phước”.
Sau khi tham gia hội thi, đoàn Bình Phước sẽ đi diễn vỡ kịch “Rác” tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh, để phục vụ bà con nhân dân nhằm tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường đến nhân dân.

Tác giả bài viết:   Trang Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Số 694/SVHTTDL-VH

Về việc hỗ trợ thông báo các cuộc thi chòa mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện Châu Đước, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thời gian đăng: 29/03/2024

lượt xem: 39 | lượt tải:37

Số: 689/SVHTTDL-TTr

Công văn về việc gửi tài liệu tuyên truyền về các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn giáo trình Quốc hội khóa XV năm 2024

Thời gian đăng: 29/03/2024

lượt xem: 33 | lượt tải:71

Số 553/KH-SVHTTDL

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Tiếng hát Bolero - Sân chơi “Tìm tài năng” tỉnh Bình Phước năm 2024

Thời gian đăng: 18/03/2024

lượt xem: 52 | lượt tải:51

540/KH-SVHTTDL

Kế hoạch Tổ chức Liên hoan các Nhóm nhảy và Khiêu vũ tỉnh Bình Phước năm 2024

Thời gian đăng: 12/03/2024

lượt xem: 109 | lượt tải:62

713/ UBND-NC

V/v triển khai thực hiện Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo

Thời gian đăng: 04/03/2024

lượt xem: 93 | lượt tải:11

LỊCH LÀM VIỆC TUẦN 15 - 2024

LỊCH LÀM VIỆC CỦA TRUNG TÂM VĂN HÓA TUẦN 15/2024

Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,117
  • Tháng hiện tại18,750
  • Tổng lượt truy cập1,112,098
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây