Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Phước

https://trungtamvanhoabinhphuoc.org.vn


Chung kết cuộc thi “Hành trình di sản văn hóa tỉnh Bình Phước”, lần thứ nhất năm 2018.

Ngày 23/11, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ban Quản lý di tích tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đồng Xoài tổ chức lễ kỷ niệm Ngày di sản Văn hóa Việt Nam và chung kết cuộc thi “Hành trình di sản văn hoá tỉnh Bình Phước” lần thứ Nhất, năm 2018.
Ông Trần Văn Chung, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi lễ
Tham dự có ông Trần Văn Chung TUV - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng đại diện lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc Sở,  và quý thầy, cô giáo và gần 400 em học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn thị xã Đồng Xoài.
Đây là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11 năm 2018, kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018) và chào mừng sự kiện thành phố Đồng Xoài được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/12/2018. Bên cạnh đó, tuyên truyền, quảng bá rộng rãi đến nhân dân trong tỉnh, nhất là các em học sinh về hệ thống di tích tỉnh Bình Phước; qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em nâng cao kiến thức về lịch sử, văn hóa địa phương. Thông qua những giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học của các di tích, khơi dậy, củng cố, bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc để nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa của dân tộc nói chung và của tỉnh Bình Phước nói riêng.
img 8888
Đại diện lãnh đạo, giáo viên, học sinh đến dự

Cuộc thi dành cho học sinh khối 8 của 3 trường: THCS Tân Xuân, THCS Tân Phú và THCS Tân Bình. Trước đó, vào các ngày 05, 08 và 09/11 đã diễn ra cuộc thi vòng loại. Mỗi trường cử ra 3 đội, gồm 4 thành viên tham gia tranh tài. Các đội trải qua 4 phần thi: Khởi động, Ai nhanh tay hơn, Giải mã di sản và Em là thuyết minh viên. Sau vòng loại, Ban tổ chức đã chọn ra các đội có số điểm cao nhất của các trường để bước vào vòng thi chung kết.
46492234 523096171501245 6904065297305567232 n
Văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

Em Lưu Khánh Linh, học sinh lớp 8/11, trường Trung học cơ sở Tân Phú cho biết: “Em cảm thấy rất vui và vinh hạnh vì đã đại diện cho trường của mình tham gia cuộc thi này. Đây là cuộc thi bổ ích, ý nghĩa đối với các bạn học sinh. Cuộc thi là dịp để chúng em trau dồi kiến thức lịch sử và di sản của địa phương, em cảm thấy rất tự hào khi Bình Phước là vùng đất có nhiều truyền thống cách mạng, con người ở đây rất yêu nước và giàu lòng hy sinh anh dũng. Khi tham gia cuộc thi này em mong muốn là những di lích lịch sử và di di tích văn hóa của Bình Phước sẽ được mọi người trên khắp mọi nơi biết đến”.
img 8923
3 đội thi đến từ 3 trường THCS Tân Phú, THCS Tân Bình và THCS Tân Xuân

Cô Nguyễn Thị Thúy Hồng, giáo viên Lịch sử, trường THCS Tân Phú chia sẻ: “Lịch sử là môn phụ mà từ trước đến nay, phụ huynh và học sinh không đánh giá cao về bộ môn này, nay được tỉnh tổ chức cuộc thi “hành trình di sản văn hóa’, tôi thấy các em rất phấn khởi, chịu khó tìm tòi, học hỏi về lịch sử của tỉnh nhà. Tôi rất mong các em học sinh và giáo viên được đi đến những nơi thực tế, tham quan để có thể nâng cao sự hiểu biết về các di sản của tỉnh nhà”.
img 8918
Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ

Ông Hồ Tiến Duật, Giám đốc Ban Quản lý di tích tỉnh cho biết: “Từ các vòng loại cho đến vòng chung kết, BTC đánh giá rằng cuộc thi rất thành công, với những người làm công tác di sản trên địa bàn tỉnh Bình Phước, chúng tôi rất muốn trong thời gian tới sẽ phát triển lên hình thức thi này, đồng thời chúng tôi sẽ điều chỉnh về số lượng, quy mô cho cuộc thi lớn hơn, để các trường trên địa bàn tỉnh đều được tham gia cho những năm sau”.
Kết thúc cuộc thi, trường THCS Tân Phú đã xuất sắc đạt được giải nhất, trường THCS Tân Bình đạt giải nhì và trường THCS Tân Xuân đạt giải ba.
img 8939
Giám đốc Ban Quản lý di tích trao giải nhất cho em các học sinh đến từ trường THCS Tân Phú

 

Tác giả bài viết:   Trang Hương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây