chao mung dh dang bo cac cap nhiem ky 2020 2025
 
banner hntw8kxiii 1
 

Bình Phước đạt 1 HCV, 3 HCB tại Hội thi Tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” năm 2023

Thứ hai - 22/05/2023 05:48 1.868 0
TTVH - Bình Phước tham gia Hội thi chương trình nghệ thuật với chủ đề: “Trái tim biển đảo, khát vọng và niềm tin”. Với sự chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng, Bình Phước đã đạt Huy Chương vàng với tiết mục “Đất nước bên bờ sóng”, 2 Huy Chương bạc ở tiết mục: “ Lướt sóng ra khơi” và “Bản hòa ca tình quân dân”. Và 1 HCB đối với nội dung trưng bày và thuyết minh triển lãm với chủ đề: “Bình Phước hướng về biên giới, biển đảo tổ quốc”
Tiết mục “ Đất nước bên bờ sóng” Đạt HCV tại Hội thi
Tiết mục “ Đất nước bên bờ sóng” Đạt HCV tại Hội thi
   Hội thi Tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam được diễn ra  từ ngày 18 – 21/5 tại thành phố Hải Phòng, thu hút sự tham gia của hơn 1.500 tuyên truyền viên, nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công đến từ đội Tuyên truyền lưu động của 46 tỉnh, thành phố trên cả nước.

   Hội thi diễn ra với 3 phần thi trang trí và diễu hành xe tuyên truyền, thi trưng bày và thuyết minh triển lãm, thi văn nghệ cổ động. Trong khuôn khổ Hội thi cũng diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ Đoàn tàu không số và lưu diễn phục vụ nhân dân ở cơ sở.

     Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước và nhân dân về tầm quan trọng của biển và hải đảo.

   Hoạt động cũng góp phần tăng cường sức mạnh khối đoàn kết; tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, văn hóa yêu biển cho cộng đồng dân cư biển và ven biển.
Đồng thời, hoạt động này cũng góp phần quảng bá và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của các địa phương, góp chung vào công cuộc xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện, như sức mạnh nội sinh bảo đảm sự phát triển bền vững của đất nước…,coi đây là nền tảng quan trọng để xây dựng văn hóa biển, bảo tồn không gian văn hóa, kiến trúc và di sản thiên nhiên của biển.

   Là một diễn viên lần đầu được tham gia một Hội thi về biển, đảo với quy mô toàn quốc, Hoàng Anh (24 tuổi) không giấu được cảm xúc: “Đây là hội thi có ý nghĩa rất lớn với bản thân tôi. Ngoài việc được giao lưu học hỏi với các tỉnh bạn, thì đây chính là việc làm cụ thể để tôi thể hiện tình yêu của mình đối với biển đảo, một trong những chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, hơn nữa lòng biết ơn với các chiến sĩ “nơi đầu sóng ngọn gió, không ngại ngày đêm vất vả, canh gác, bảo vệ từng bờ biển của chúng ta”.

    Cùng cảm xúc với Hoàng Anh, Công Hoàng (25 tuổi) – người đã dành được HCV với tiết mục “ Đất nước bên bờ sóng” chia sẻ: “ Tôi còn nhớ như in những câu thơ Nếu Tổ quốc đang bão giông từ biển/ Có một phần máu thịt ở Hoàng Sa/ Ngàn năm trước con theo cha xuống biển/ Mẹ lên rừng thương nhớ mãi Trường Sa…Và đây chính là dịp để tôi một lần nữa để thấu hiểu và yêu quê hương của mình nhiều hơn. Nhất đường biển của đất nước – nó là những gì những hiện hữu rõ nét nhất về chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Vinh dự được tham gia hội thi lần này, tôi muốn góp thêm việc làm nhỏ bé của mình, mang lời ca tiếng hát để một lần nữa khẳng định chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc và không có bất kỳ điều gì có thể thay đổi được"

    Tham gia hội thi lần này, đã để lại nhiều cảm xúc đối với tất cả thành viên trong đoàn, mỗi người đều có những tình cảm nhất định dành cho biển đảo và đều muốn góp phần sức của mình để khẳng định giá trị thiêng liêng chủ quyền của tổ quốc. Đúng như Bác Hồ đã từng nói : “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp. Ta phải biết giữ gìn lấy nó”. Chính vì lời dạy đó của Người mà tất cả người dân của Bình Phước nói riêng và của cả nước nói chung luôn hướng về biển đảo với sự tự hào và thiêng liêng nhất. Chúng ta luôn ra sức để bảo vệ sự thiêng liêng và tự hào ấy.

    Để tiếp nối những cảm xúc này, bà Dương Thị Thanh Vị - Trưởng đoàn  - Giám đốc Trung Tâm Văn hóa Bình Phước một lần nữa khẳng định rằng: “Bình Phước là một nơi đi lên từ gian khó, chính vì vậy người dân Bình Phước vô cùng quý trọng giá trị của sự hòa bình và chủ quyền dân tộc. Cùng với cả nước,  Đảng, chính quyền và nhân dân Bình Phước luôn một lòng hướng về biển đảo “ nơi đầu sóng  ngọn gió”. Bên cạnh đó, Bình Phước nằm ở vị trí “đầu gối Trường Sơn, vai kề biên giới”, nên việc bảo vệ đường biên giới là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Đảng và chính quyền Phước Phước bảo vệ quý trọng đường biên giới bao nhiêu thì đối với biển đảo bấy nhiêu. Chúng tôi luôn dành những tình cảm tốt đẹp nhất đối với những con người ngày đêm “bám đảo” giữ vững chủ quyền linh thiêng của Tổ Quốc. Tham gia hội thi lần này Đoàn Bình Phước đã đặt hết tấm lòng, tình cảm của mình đối với chủ quyền biển đảo của tổ quốc, đây cũng chính là dịp để thế hệ trẻ thấu hiểu và tự hào hơn nữa, từ đó sẽ có những việc làm thiết thực để góp phần vào bảo vệ tổ quốc dù là đường biên giới hay đường biển”

  Sau cùng, người viết xin được mượn âm thanh của sóng biển, xin mượn những âm thanh từ núi “tiếng chày trên Sóc Bom Bo” và từng “nhịp thở” của đường biên giới gửi đến những con người đang ở nơi “đầu sóng ngọn gió” những người đang góp phần vào sự bảo vệ tuyệt đối “chủ quyền thiêng liêng”  sự đồng cảm, lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc nhất.
anh 02
Tiết mục “Bản hòa ca tình quân dân” đạt HCB tại Hội thi
anh 03
Tiết mục “Lướt sóng ra khơi” Đạt HCB tại Liên hoan
 
anh 04
Nội dung không gian triển lãm với chủ đề” Bình Phước hướng về biên giới, biển đảo tổ quốc” đạt HVB tại Liên hoan

Tác giả bài viết: TTVH Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Số:1342/SVHTTDL-DL

Công văn Về việc hỗ trợ phát động cuộc thi "Sáng tạo video clip du lịch An Giang năm 2024"

Thời gian đăng: 15/05/2024

lượt xem: 43 | lượt tải:27

Số: 1201/SVHTTDL - VP

Công văn Về hưởng ứng Lễ trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2024

Thời gian đăng: 13/05/2024

lượt xem: 29 | lượt tải:15

Số 1162/SVHTTDL-VH

Về việc Tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng (20/5 /1924 - 20/5/2024)

Thời gian đăng: 04/05/2024

lượt xem: 71 | lượt tải:34

Số 1053/SVHTTDL-VH

Về việc triển khai, tuyên truyền, hưởng ứng tham gia Cuộc thi chính luận về việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thời gian đăng: 04/05/2024

lượt xem: 34 | lượt tải:20

Số: 1567 /BVHTTDL-MTNATL

V/v sử dụng mẫu biểu trưng (logo) để tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 90 | lượt tải:65

20-2024

Lịch làm việc tuần 20-2024

Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay2,120
  • Tháng hiện tại38,163
  • Tổng lượt truy cập1,176,303
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây