chao mung dh dang bo cac cap nhiem ky 2020 2025
 
banner hntw8kxiii 1
 

Bình Phước sẽ xử phạt nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Chủ nhật - 21/02/2021 20:36 292 0
TTVH - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước vừa ban hành công văn hỏa tốc số 205-CV/TU về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, sau kỳ nghỉ Tết, người dân từ các địa phương đến tỉnh sẽ rất phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao hơn, đòi hỏi công tác phòng, chống dịch không được chủ quan lơ là, vẫn luôn phải đặt trong tình trạng sẵn sàng cao. Do đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp phải nắm và nhận định được số lượng công nhân, chuyên gia sau Tết về các doanh nghiệp, khu công nghiệp; số lượng học sinh, sinh viên trở về các trường chuyên nghiệp, dạy nghề trên địa bàn tỉnh để có phương án kiểm soát cụ thể. Song song đó, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và những biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú.

Tỉnh ủy nhấn mạnh, việc thực hiện khuyến cáo 5K phải luôn được chú trọng, nhất là đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người. Bên cạnh đó thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch tại các công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất. Các nhà máy, xí nghiệp phải có phương án phòng, chống dịch, chỉ khi an toàn mới đưa lao động trở lại làm việc.

Bí thư các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là rà soát, thực hiện biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, phát huy hiệu quả hoạt động các chốt kiểm dịch, tổ công tác tự quản, lập danh sách các trường hợp từ các tỉnh, thành phố, nơi có ca mắc trở về địa phương sau kỳ nghỉ Tết để có biện pháp phòng, chống không để dịch bệnh xảy ra trong cộng đồng. 

Ngành Y tế, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, các cơ quan, đơn vị chức năng nâng cao mức cảnh báo trong phòng, chống dịch. Nhanh chóng, thần tốc truy vết các ca lây nhiễm F1, F2, khoanh vùng, xét nghiệm và sớm có kết quả.

Bên cạnh đó, Tỉnh ủy Bình Phước cũng yêu cầu người dân hạn chế tối đa việc đi lại, thăm hỏi, liên hoan, họp mặt, khi ra khỏi nhà và đến nơi công cộng phải đeo khẩu trang. Xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang hoặc không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. 

Đối với nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, cà phê… cần thường xuyên kiểm tra, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu giữa các vị trí ngồi, khuyến khích bán hàng mang về nhà. Trong trường hợp không đáp ứng đầy đủ về phòng, chống dịch theo yêu cầu thì cho dừng hoạt động.

Ngoài ra, thủ trưởng các cơ quan trong hệ thống chính trị bám sát thực tiễn, chỉ đạo, đơn vị, địa phương không tổ chức gặp mặt đầu Xuân, không đi tham quan, lễ hội, bắt tay ngay vào công việc theo chương trình, kế hoạch. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hạn chế hội họp đông người. 

Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì chỉ đạo lực lượng quân đội, công an tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và các đơn vị liên quan bảo đảm quản lý tốt công tác cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung; kiểm soát chặt chẽ không để xảy ra lây nhiễm chéo trong đối tượng cách ly.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Số:1342/SVHTTDL-DL

Công văn Về việc hỗ trợ phát động cuộc thi "Sáng tạo video clip du lịch An Giang năm 2024"

Thời gian đăng: 15/05/2024

lượt xem: 32 | lượt tải:20

Số: 1201/SVHTTDL - VP

Công văn Về hưởng ứng Lễ trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2024

Thời gian đăng: 13/05/2024

lượt xem: 20 | lượt tải:11

Số 1162/SVHTTDL-VH

Về việc Tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng (20/5 /1924 - 20/5/2024)

Thời gian đăng: 04/05/2024

lượt xem: 53 | lượt tải:25

Số 1053/SVHTTDL-VH

Về việc triển khai, tuyên truyền, hưởng ứng tham gia Cuộc thi chính luận về việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thời gian đăng: 04/05/2024

lượt xem: 30 | lượt tải:17

Số: 1567 /BVHTTDL-MTNATL

V/v sử dụng mẫu biểu trưng (logo) để tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 85 | lượt tải:62

20 - 2024

Lịch làm việc của tuần 20 - 2024

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,419
  • Tháng hiện tại29,014
  • Tổng lượt truy cập1,167,154
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây