chao mung dh dang bo cac cap nhiem ky 2020 2025
 
banner hntw8kxiii 1
 

Bình Phước tham gia Hội thi Tuyên truyền lưu động Kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp năm 2020.

Thứ hai - 02/11/2020 22:19 422 0
TTVH - Tối ngày 2/11, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Tây Ninh, Cục Văn hóa cở sở phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh, tổ chức Hội thi Tuyên truyền lưu động Kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp năm 2020.
Tiết mục “Điệu Tày trên quê hương Bình Phước” của đoàn Bình Phước tại đêm Khai mạc Hội thi
Tiết mục “Điệu Tày trên quê hương Bình Phước” của đoàn Bình Phước tại đêm Khai mạc Hội thi
      Đoàn Bình Phước do bà Dương Thị Thanh Vị, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh làm trưởng đoàn, tham gia chương trình nghệ thuật với chủ đề “Thành đồng tổ quốc”. Tại hội thi lần này đoàn Bình Phước có 20 diễn viên, tuyên truyền viên tham dự.
Hội thi tổ chức từ ngày 2/11 đến ngày 9/11/ 2020 tại các tỉnh, thành phố: Tây Ninh, An Giang, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bến Tre và TP. Cần Thơ
Hội thi nhằm tuyên truyền ý nghĩa lịch sử Khởi nghĩa Nam Kỳ báo hiệu thắng lợi vẻ vang của cách mạng Việt Nam, thời kỳ Đảng ta có bước chuyển hướng chỉ đạo chiến lược về cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân. Khởi nghĩa Nam Kỳ mãi là niềm tự hào, là bài học kinh nghiệm luôn có giá trị sâu sắc đối với những chặng đường đấu tranh chống thực dân, đế quốc xâm lược, giải phóng dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành trên cả nước và củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng trong giai đoạn hiện nay, tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.
      Các hoạt động trong khuôn khổ Hội thi  được xây dựng theo tinh thần: “Đoàn kết - Sáng tạo - Thân thiện - An toàn”.  Nội dung  ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, truyền thống yêu nước, ý chí tự lực tự cường, vượt qua khó khăn thử thách của quân và dân ta; khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào dân tộc; hướng tới mục đích giáo dục các tầng lớp nhân dân và thế hệ trẻ phát huy truyền thống yêu nước. Ca ngợi những thành tựu đạt được của đất nước trong thời kỳ đổi mới; những thành tựu, những điển hình, mô hình trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh.  Nêu tấm gương người tốt, việc tốt, sức trẻ và tuổi thanh xuân trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh. Đồng thời, giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài nước nét đẹp quê hương, văn hóa mỗi vùng miền.
       Tham gia Hội thi có các Đội Tuyên truyền lưu động thuộc các tỉnh, thành phố: An Giang, Bến Tre, Bình Định, Bình Phước, Đồng Nai,  Gia Lai, Hải Dương, Hậu Giang, Tp. Hồ Chí Minh,  Kiên Giang, Long An, Nghệ An, Quảng Ngãi, Tây Ninh, Tiền Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Thái Nguyên, Quảng Nam, Sóc Trăng,  Sơn La, Trà Vinh, Hà Tĩnh, Kon Tum. Hình thức tham gia gồm: văn nghệ cổ động và diễu hành xe tuyên truyền.
      Bình Phước là một trong những tỉnh được chọn tiết mục diễn khai mạc. Vừa kết thúc tiết mục biểu diễn của mình, chị Nguyễn Thị Hồng Mi (33 tuổi), là tuyên truyền viên của Đội tuyên truyền lưu động, Trung tâm Văn hóa tỉnh chia sẻ “Tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi cùng các bạn diễn viên, tuyên truyền viên vừa hoàn thành xong phần biểu diễn của đoàn Bình Phước. Bình Phước chọn tiết mục Điệu Tày trên quê hương Bình Phước để diễn trong đêm khai mạc. Đây là dịp để chúng tôi mang những điệu múa, tiếng nhạc đã gắn liền với người Tày trên đất Bình Phước giới thiệu đến với các tỉnh bạn. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình trong hội thi lần này, để có thể mang được những giải thưởng danh giá cho tỉnh nhà, xứng đáng là chiến sẽ trên mặt trận văn hóa như Bác Hồ đã từng nói”.
       Bà Dương Thị Thanh Vị, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trưởng đoàn cho biết “Tham gia Hội thi lần này, Bình Phước đã xây dựng chương trình nghệ thuật ca nhạc tổng hợp với 6 tiết mục, có nội dung hướng về sự đổi mới của quê hương đất nước nói chung và của Bình Phước nói riêng. Qua hội thi lần này, chúng tôi muốn giới thiệu đến các tỉnh bạn về những giá trị truyền thống của Bình Phước qua tiết mục Tiếng chày trên sóc Bom Bo và sự phát triển trong thời kỳ phát triển và hội nhập của tỉnh nhà qua tiết mục Thênh thang đường mới. Từ đó thể hiện được sự kỳ vọng của nhân dân Bình Phước vào sự bứt phá về moi mặt của đảng, chính quyền trong nhiệm kỳ mới”.
       Hội thi sẽ bế mạc tại tỉnh Bến Tre vào ngày 9/11.
 

Tác giả bài viết: Trang Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Số 1543/SVHTTDL-VH

Về việc triển khai công tác tuyên truyền Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X

Thời gian đăng: 11/06/2024

lượt xem: 17 | lượt tải:21

Số 1501/SVHTTDL-VH

Về việc Triển khai tuyên truyền

Thời gian đăng: 11/06/2024

lượt xem: 16 | lượt tải:13

Số 1494/SVHTTDL- TTr

Về việc hưởng ứng Tham gia Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam"

Thời gian đăng: 11/06/2024

lượt xem: 13 | lượt tải:11

Số 1572/SVHTTDL-VH

Công văn về việc triển khai Tuyên truyền Ngày Ngày Môi trường thế giới (5/6), tháng vì môi trường và Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024

Thời gian đăng: 11/06/2024

lượt xem: 13 | lượt tải:11

Số 03/PG-SVHTTDL

Phiểu gửi về Việc tham gia Dự thi Tranh cổ động

Thời gian đăng: 11/06/2024

lượt xem: 20 | lượt tải:12

Lịch làm việc tuần 25 - 2024

Lịch làm việc tuần 25 - 2024

Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay1,218
  • Tháng hiện tại26,562
  • Tổng lượt truy cập1,213,226
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây