chao mung dh dang bo cac cap nhiem ky 2020 2025

Cử tri xã Phước Tân đặt nhiều kỳ vọng vào đại biểu được bầu nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 20/05/2021 21:53 519 0
TTVH - Với sự kỳ vọng cuộc bầu cử sẽ góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương, những cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số xã Phước Tân, huyện Phú Riềng càng nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của lá phiếu bầu cử mình lựa chọn ra những đại biểu đủ đức, đủ tài là cầu nối lòng dân và ý Đảng.
Lãnh đạo huyện Phú Riềng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Phước Tân.
Lãnh đạo huyện Phú Riềng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Phước Tân.
    Là một xã xã có vị trí cách xa trung tâm huyện Phú riềng, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỉ lệ cao, người dân đa phần làm nông, xã Phước Tân vẫn còn nhiều khó khăn so với mặt bằng chung toàn huyện. Bình Trung là thôn có tỷ lệ đồng bào dân tộc S’tiêng chiếm trên 90%, trước đây số hộ nghèo trong thôn khá cao, do phần đông đồng bào thiếu đất sản xuất, sinh kế không ổn định, giao thông đi lại khó khăn. Nhưng với 9 căn nhà nhà đại đoàn kết, 20 con bò sinh sản, 15 giếng nước, nhiều nông cụ sản xuất được hỗ trợ cho các hộ nghèo, từchương trình xóa 1.000 hộ nghèo của tỉnh và sự quan tâm đặc biệt của huyện Phú Riềng cũng như xã Phước Tân, đến nay cơ sở hạ tầng không ngừng được đầu tư hoàn thiện. Thôn Bình Trung đã có bước khởi sắc đáng kể, với số hộ nghèo giảm từ 86 hộ năm 2018, xuống còn 21 hộ vào năm 2020, nhà văn hóa khang trang, đường chính dẫn vào thôn được nhựa hóa. Những đổi thay đó, làm cho người dân thêm tin tưởng, đặt nhiều kỳ vọng vào những đại biểu được bầu vào cuộc bầu cử nhiệm kỳ 2021- 2026 tới đây.
     Ông Điểu Vét, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Bình Trung nói: “Bà con đặt rất nhiều kỳ vọng đối với cuộc bầu cử này, bà con rất mong những hộ nghèo còn lại, cũng như những hộ khó khăn tiếp tục được nhà nước quan tâm, giúp đỡ, để bà con thoát nghèo bền vững.
    Là một cử tri, đồng thời là một cán bộ thôn, luôn luôn đồng hành cùng bà con, tham gia đầy đủ các hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, Bà Vũ Thị Hồng, trưởng ban công tác mặt trận thôn Bình Trung nói :“ các đại biểu ứng cử HĐND các cấp đã khẳng định, nếu được bà con tín nhiệm, các đại biểu sẽ hết lòng, hết mình giúp đỡ bà con, bà con có vấn đề gì cứ kiến nghị, các đại biểu sẽ tiếp thu, đề bạt đến các cơ quan chức năng để giải quyết cho bà con, từ đó giảm dần số hộ nghèo, 2 năm trước là hơn 80 hộ sau đó giảm dần xuống còn hơn 50 hộ và bây giờ thôn chỉ còn 21 hộ, đó là một tín hiệu rất đáng mừng”.
    Xã Phước Tân, hiện có 10 thành phần dân tộc anh em sinh sống, những năm qua nhiều hộ đồng bào dân tộc trên địa bàn đã tích cực chuyển đổi cây trồng hợp lý, việc thâm canh cây điều, tham gia các hợp tác xã cây ăn trái đã giúp nhiều hộ có thu nhập cao, kinh tế ngày càng ổn định. Trong những ngày này, mặc dù khá bận rộn với công việc vườn rẫy, cây sầu riêng bước vào cao điểm mùa thu hoạch, vườn điều đến mùa chăm sóc sau vụ, nhưng cử tri xã Phước Tân vẫn dành nhiều thời gian theo dõi cuộc bầu cử, tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tích cực tham gia các hội nghị tiếp xúc cử tri, nắm bắt thông tin qua báo, đài..
    Ông Nông Văn Sứt, Gìa làng thôn Đồng Tiến, xã Phước Tân nói: Hồ sơ lý lịch của các vị ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tôi đã xem rất kỹ, người nào cũng xứng đáng, có trình độ, đợt này mong muốn các vị trúng cử quan tâm  nhiều đến bà con trong thôn, trong xã”
     Anh Ừng Cốc Khuấy, người dân thôn Đồng Tiến chia sẻ: “Mình mong muốn cuộc bầu cử này, bầu ra được những người tâm huyết với cộng đồng, xã hội và cả các dân tộc giúp đỡ địa phương ngày càng phát triển tốt hơn”.
    Ngày hội non sông 23/5, gần 6.000 cử tri xã Phước Tân  tham gia bầu cử, đến thời điểm hiện tại, bên cạnh đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, cổ động, xã  đã Phước Tân cũng có nhiều phương án chủ động phòng chống dịch Covid-19.
     Ông Võ Tiến Công, Chủ tịch UBND xã cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo cho cơ quan chuyên môn, trạm y tế xây dựng các phương án cụ thể về công tác phòng chống dịch cho đợt bầu cử sắp tới, đồng thời trang bị đầy đủ thuốc men, dụng cụ, nhân lực, vật lực để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là hướng dẫn người dân khi đi bầu cử phải giãn cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn đúng quy định để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, tránh lây lan ra cộng đồng”.
 Điều kiện kinh tế, xã hội vẫn còn không ít khó khăn, thế nên cử tri xã Phước Tân mong muốn lá phiếu của mình sẽ lựa chọn được những đại biểu quan tâm nhiều hơn đến việc đầu tư các nguồn lực cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số,là cầu nối lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân chuyển đến cơ quan chức năng, đồng thời đôn đốc, giám sát việc giải quyết, góp phần xây dựng quê hương ngày một phát triển.

Tác giả bài viết: TTVH Phú Riềng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Số 3868/SVHTTDL - VH

Vv Tuyên truyền đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ , công cụ hỗ trợ và pháo

Thời gian đăng: 26/12/2023

lượt xem: 41 | lượt tải:27

Số 97-HD/BTGTU

Hướng dẫn về Tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Thời gian đăng: 22/12/2023

lượt xem: 88 | lượt tải:17

Số 3683/SVHTTDL-VH

V/v triển khai hướng dẫn xét tặng Giải thưởng phát triển văn hóa đọc lần VI

Thời gian đăng: 20/12/2023

lượt xem: 152 | lượt tải:73

Sô 3677/SVHTTDL-VH

V/v triển khai tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng về quản lý,bảo vệ và phát triển rừng

Thời gian đăng: 20/12/2023

lượt xem: 59 | lượt tải:45

2785/KH-SVHTTDL

KH Triển khai xét tặng giải thưởng quảng bá đối vớicáctập thể,cá nhâncó thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá các tác phẩmvăn học,nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”đợt 2, giai đoạn 2022

Thời gian đăng: 20/12/2023

lượt xem: 47 | lượt tải:73

08-2024

LỊCH LÀM VIỆC CỦA TRUNG TÂM VĂN HÓA TUẦN LỄ THỨ 08 NĂM 2024

Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay907
  • Tháng hiện tại22,296
  • Tổng lượt truy cập1,045,018
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây