chao mung dh dang bo cac cap nhiem ky 2020 2025
 
banner hntw8kxiii 1
 

ĐẢNG VIÊN TRẺ TIÊN PHONG TÌNH NGUYỆN NHẬP NGŨ

Thứ hai - 10/02/2020 02:19 415 0
TTVH - Khác với những bạn bè cùng trang lứa, khi hoàn thành chương trình Đại học thì ở lại các thành phố lớn tìm kiếm một công việc phù hợp và có thu nhập ổn định. Nguyễn Thanh Tài (1997), ngụ tổ 2, khu phố Phú Thuận, phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long lại chọn viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ và phục vụ lâu dài trong môi trường quân ngũ để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.
   Tốt nghiệp Đại học Mỏ địa chất Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 với tấm bằng loại khá, Nguyễn Thanh Tài không trụ lại thành phố như các bạn cùng trang lứa để tìm một công việc phù hợp, có thu nhập ổn định mà viết đơn xin làm Dân quân thường trực tại Ban chỉ huy quân sự phường Phú Thịnh. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, ba, mẹ, chú, bác đều tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, trong quá trình rèn luyện, công tác bản thân Tài luôn nỗ lực, cố gắng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Ban chỉ huy phân công, đến tháng 9/2019, Tài vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Theo Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 quy định thì Tài được tạm hoãn nhập ngũ, bởi em có thời gian công tác tại Ban chỉ huy quân sự phường hơn 12 tháng là lực lượng dân quân thường trực; nhưng theo Tài “Em vẫn còn đang trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, bản thân mình là một đảng viên trẻ nên em viết đơn tình nguyện nhập ngũ đợt này, với mong muốn trong môi trường quân ngũ sẽ giúp cho em được học tập, rèn luyện hoàn thiện bản thân hơn, sau này trở thành người có ích cho xã hội”.
   Ông Nguyễn Thức Dương, tổ 2, khu phố Phú Thuận, phường Phú Thịnh, cho biết, gia đình luôn luân hướng nghiệp cho cháu phải cố gắng học thật tốt, sau đó phải thực hiện nghĩa vụ của người thanh niên đối với Tổ quốc, bây giờ con còn trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự thì gia đình động viên cháu viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm nay, khi hoàn thành xong nghĩa vụ với Tổ quốc, ra quân rồi mình tiếp tục tạo dựng sự nghiệp của mình sau.
“Trong hơn 01 năm qua công tác tại Ban chỉ huy quân sự phường, đồng chí Tài luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ do Ban chỉ huy phân công. Trên cương vị một đảng viên, mặc dù mới được chi bộ kết nạp vào đảng chưa lâu, nhưng đồng chí có lập trường, tư tưởng vững vàng, kiên định, thể hiện vai trò tiên phong của người đảng viên trong các hoạt động của đơn vị, ý thức được trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc, đồng chí Tài đã làm đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ”, ông Nguyễn Hữu Tiến – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Phú Thịnh thị xã Bình Long, nhận xét.
   Ông Nguyễn Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Phú Thịnh cho biết: “Hàng năm, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường chỉ đạo các thành viên trong hội đồng, cũng như phối kết hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, khu phố để nắm nguồn, đồng thời tuyên truyền đến người dân và đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ thấy được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc. Tham gia nghĩa vụ quân sự và được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự không chỉ là trách nhiệm mà còn là danh dự của gia đình, của bản thân, bởi một người trúng tuyển quân sự là một người công dân tiêu biểu có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, có sức khỏe tốt, lý lịch gia đình trong sáng”.
    Năm 2020, thị xã Bình Long được giao chỉ tiêu tuyển chọn 70 thanh niên lên đường nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên thị xã đã tuyển đủ số lượng thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm nay, trong số 70 thanh niên nhập ngũ, có 28 thanh niên viết đơn tình nguyện, trong đó có 2 đảng viên.

 

Tác giả bài viết: Văn Tâm - TTVH Bình Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Số 694/SVHTTDL-VH

Về việc hỗ trợ thông báo các cuộc thi chòa mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện Châu Đước, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thời gian đăng: 29/03/2024

lượt xem: 39 | lượt tải:37

Số: 689/SVHTTDL-TTr

Công văn về việc gửi tài liệu tuyên truyền về các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn giáo trình Quốc hội khóa XV năm 2024

Thời gian đăng: 29/03/2024

lượt xem: 32 | lượt tải:71

Số 553/KH-SVHTTDL

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Tiếng hát Bolero - Sân chơi “Tìm tài năng” tỉnh Bình Phước năm 2024

Thời gian đăng: 18/03/2024

lượt xem: 52 | lượt tải:51

540/KH-SVHTTDL

Kế hoạch Tổ chức Liên hoan các Nhóm nhảy và Khiêu vũ tỉnh Bình Phước năm 2024

Thời gian đăng: 12/03/2024

lượt xem: 109 | lượt tải:62

713/ UBND-NC

V/v triển khai thực hiện Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo

Thời gian đăng: 04/03/2024

lượt xem: 93 | lượt tải:11

LỊCH LÀM VIỆC TUẦN 15 - 2024

LỊCH LÀM VIỆC CỦA TRUNG TÂM VĂN HÓA TUẦN 15/2024

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay945
  • Tháng hiện tại18,578
  • Tổng lượt truy cập1,111,926
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây