chao mung dh dang bo cac cap nhiem ky 2020 2025
 
banner hntw8kxiii 1
 

ĐỒNG PHÚ CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ ba - 31/03/2020 22:14 413 0
TTVH - Dù chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn song với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, huyện Đồng Phú đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.
Phun thuốc khử trùng tại các cơ quan trên địa bàn huyện
Phun thuốc khử trùng tại các cơ quan trên địa bàn huyện
    Cùng với việc đã ban hành văn bản, thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, UBND huyện Đồng Phú đã xây dựng kế hoạch ứng phó với dịch Covid-19 chi tiết với từng tình huống, mục tiêu cụ thể như: khi chưa ghi nhận trường hợp bệnh, khi xuất hiện các trường hợp nhiễm bệnh và khi dịch lây lan trong cộng đồng. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng trong toàn huyện. Đến nay, công tác phun hóa chất cloramin B tại tất cả các trường học đã được trung tâm y tế huyện hoàn thành ngày 8/2/2020, tổng cộng đã có 853 phòng học, 413 phòng chức năng, 236 nhà vệ sinh, 55 nhà bếp, 42 nhà xe, 31 phòng ở công vụ cho giáo viên, 26 khu vui chơi cho học sinh được phun hóa chất. Ngoài ra, trụ sở các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; UBND và trạm y tế các xã, thị trấn; các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn cũng được phun hóa chất khử khuẩn đầy đủ. Xử lý môi trường tại Cụm công nghiệp Hà Mỵ xã Tân Lập tổng diện tích 15.000 m2, đại đội kho vũ khí- đạn thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, ấp suối Đôi xã Tân Hưng, xử lý môi trường cho cán bộ chiến sĩ tại bộ phận QK 1, QK2 Lữ đoàn công binh 25, quân khu 7.
   Đối với công tác giám sát người có yếu tố dịch tễ, Trung tâm y tế phối hợp với các xã Tân Lập, Tân Hòa, Tân Tiến giám sát, hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà đối với những người về thăm quê và ăn tết tại huyện Vĩnh Tường và Lập Thạch tỉnh Vĩnh Phúc, hiện số người này sức khỏe ổn định, đã đi làm bình thường. Đặc biệt hiện nay Trung tâm y tế đang phối hợp chặt chẽ với Công an huyện, Khu công nghiệp Bắc và Nam Đồng Phú, Phòng giáo dục đào tạo, Tram y tế các xã, thị trấn nắm chắc tình hình đi lại của người dân, học sinh đi du lịch, du học sinh, việt kiều ở các nước có dịch trở về thăm gia đình và người lao động, chuyên gia người nước ngoài trở lại làm việc để có biện pháp giám sát, hỗ trợ y tế đúng quy định. Trung tâm Y tế huyện xây dựng các phương án triển khai theo các tình huống dịch bệnh; thành lập đội phản ứng nhanh và phân công bác sĩ, điều dưỡng trực đầy đủ 24/24 giờ; triển khai các quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế cho cán bộ, công nhân viên của trung tâm; tổ chức phân loại người bệnh ngay từ khâu khám bệnh; đảm bảo đầy đủ vật tư, trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch; tiếp nhận các thông tin về các trường hợp bệnh nghi ngờ và người tiếp xúc; thực hiện các biện pháp xử lý môi trường, chất thải y tế theo đúng hướng dẫn đồng thời khuyến cáo nhân viên y tế chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội, chính quyền địa phương tăng cường và đa dạng hóa các hình thức thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 để nâng cao nhận thức, vận động người dân tham gia công tác phòng, chống dịch; huy động tất cả người dân giám sát, phối hợp để phát hiện sớm, cách ly kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ và các ca nghi ngờ mắc bệnh. Hiện nay trên địa bàn huyện có 248 người nước ngoài (Đài Loan 84 người, Trung Quốc 126 người, Hàn Quốc 17 người, Ấn Độ 11 người, Philippin 10 người) đang lưu trú và làm việc tại địa phương. Tất cả người nước ngoài và những du học sinh, những người đi du lịch nước ngoài trở về địa phương đều được giám sát theo dõi chặt chẽ.
   Bác sĩ Hoàng Văn Trung –Trưởng khoa kiểm soát bệnh tật – HIV/AIDS, Trung tâm y tế huyện Đồng Phú cho biết: Trong thời gian tới, ngành Y tế huyện tiếp tục thực hiện triệt để các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh và huyện; theo dõi, nắm bắt chặt chẽ thông tin và diễn biến của dịch bệnh Covid-19 để chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh; tăng cường phối hợp với cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác truyền thông cung cấp thông tin cho nhân dân tránh tâm lý hoang mang, tạo sự đồng thuận cao nhất để cùng thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
     Với các biện pháp chủ động, tích cực, huyện Đồng Phú đang nỗ lực để công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt kết quả tốt, đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân.
 

Tác giả bài viết: TTVH Đồng Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Số:1342/SVHTTDL-DL

Công văn Về việc hỗ trợ phát động cuộc thi "Sáng tạo video clip du lịch An Giang năm 2024"

Thời gian đăng: 15/05/2024

lượt xem: 32 | lượt tải:20

Số: 1201/SVHTTDL - VP

Công văn Về hưởng ứng Lễ trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2024

Thời gian đăng: 13/05/2024

lượt xem: 20 | lượt tải:11

Số 1162/SVHTTDL-VH

Về việc Tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng (20/5 /1924 - 20/5/2024)

Thời gian đăng: 04/05/2024

lượt xem: 53 | lượt tải:25

Số 1053/SVHTTDL-VH

Về việc triển khai, tuyên truyền, hưởng ứng tham gia Cuộc thi chính luận về việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thời gian đăng: 04/05/2024

lượt xem: 30 | lượt tải:17

Số: 1567 /BVHTTDL-MTNATL

V/v sử dụng mẫu biểu trưng (logo) để tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 85 | lượt tải:62

20 - 2024

Lịch làm việc của tuần 20 - 2024

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,419
  • Tháng hiện tại28,957
  • Tổng lượt truy cập1,167,097
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây