chao mung dh dang bo cac cap nhiem ky 2020 2025

Đồng Xoài đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống Covid 19 khu chợ tạm phường Tân Phú

Thứ ba - 20/07/2021 09:37 303 0
TTVH - Nhằm đáp ứng nhu cầu cung ứng, mua sắm, tiêu dùng của người dân thành phố, nhất là đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chi thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố Đồng Xoài đã quyết định bố khu chợ tạm tại phường Tân Phú.
Hình ảnh chợ tạm
Hình ảnh chợ tạm
    Trong điều kiện chợ Đồng Xoài và các chợ tam chợ truyền thống trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng chống covid 19 , thì việc bố trí khu chợ tạm được xem là giải pháp thiết thực, kịp thời trong tình hình hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề quan tâm nhất của chính quyền và các ngành chức năng thành phố hiện nay đó là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho mọi người khi tham gia mua bán tại khu chợ tạm này.
   Sau hơn 1 ngày khẩn trương chuẩn bị, sáng ngày 19/7 khu chợ tạm của thành phố Đồng Xoài đã chính thức đi vào hoạt động. Có mặt tại khu chợ tạm tại khu dân cư khu phố Phú Thịnh, phường Tân Phú lúc 8 giờ 30 phút ngày 19/7  ngày đầu tiên hoạt động của khu chợ tạm này, đã có một số lô, sạp hoạt động buôn bán . Tuy người mua, người bán còn hơi ít, nhưng hàng hóa cũng khá đầy đ , chủ yếu là các mặt hàng rau xanh, củ, quả, cá, gà ... và các loại nhu yếu phẩm tươi sống phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của người dân. Chị Trương Thị Huế là một trong những người đầu tiên buôn bán tại đây cho biết, khi được Ban quản lý chợ thông báo, chị đăng ký ngay và 2 mẹ con đều đã đi xét nghiệm Covid 19 và có kết quả âm tính, nên rất yên tâm. Những ngày đầu hoạt động, người bán, người mua còn ít, nhưng vì đây là những mặt hàng thiết yếu, nên nhiều người dân đến đây mua sắm rất vui và yên tâm. Tuy giá cả có cao hơn trước khi xảy ra dịch bệnh, nhưng trong điều kiện giãn cách xã hội như hiện nay thì có chỗ để mọi người mua bán là mừng rồi . Một người dân đến mua hàng tại chợ tạm , phường Tân Phú chia sẻ : Tiếng người dân Khu chợ tạm được đặt tại khu dân cư khu phố Phú Thịnh phường Tân Phú, cách chợ Đồng Xoài khoảng 2 km. Do đây là dự án tái định cư, nên mặt bằng khá rộng, toàn bộ các tuyến đường trong khu vực này đã được đầu tư hoàn thiện, đảm bảo đầy đủ điện sinh hoạt, chiếu sáng, cấp nước. Các lộ, sạp được bố trí một bên tự tìm đường vào, mỗi lô có chiều dài 10 m, bên còn lại dành cho giao thông . Đến thời điểm hiện nay, ban quản lý chợ Đồng Xoài và các ngành chức năng đã bố trí được khoảng trên 60 lô.
    Để đảm bảo cho việc buôn bán thuận tiện, mỗi lô đều được dựng khung rạp và đảm bảo nhu cầu về điện chiếu sáng và nước sạch . Đặc biệt là bố trí nhà vệ sinh lưu động để phục vụ người dân đến mua, bán tại đây. Ban quản lý chợ Đồng Xoài - đơn vị được giao quản lý vận hành khu chợ tạm này cho biết, hiện nay số tiểu thương đăng ký bán tại khu chợ tạm là hơn 70 hộ . Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại số hộ bán thực tế còn ít. Một trong những vấn đề quan trọng nhất hiện nay đó là công tác đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid 19.
     Ban quản lý chợ cùng UBND phường Tân Phú đã đặt 2 chốt tại 2 vị trí ra vào chợ, đồng thời bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ người ra vào, nhất là giám sát việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch. Ông Đinh Nam Hải, trưởng BQL chợ Đồng Xoài - đơn vị trực tiếp quản lý, vận hành khu chợ tạm phường Tân Phú cho biết : Do mới đi vào hoạt động, mặt khác khu chợ tạm có vị trí xa trung tâm và sẽ có những khó khăn nhất định trong quá trình vận hành, hoạt động, nhưng để có được khu chợ tạm này là sự cố gắng nỗ lực của chính quyền và các ngành chức năng thành phố.
     Hiện thành phố đã chỉ đạo Đài Truyền thanh và Truyền hình thành phố, UBND các phường, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về khu chợ tạm này để người dân biết và mua sắm, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thiết yếu. Đồng thời, tổ chức quản lý, giám sát thật tốt, đặc biệt là đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch bệnh covid 19, nhất là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ.

 

Tác giả bài viết: TTVH thành phố Đồng Xoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Số 3868/SVHTTDL - VH

Vv Tuyên truyền đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ , công cụ hỗ trợ và pháo

Thời gian đăng: 26/12/2023

lượt xem: 41 | lượt tải:27

Số 97-HD/BTGTU

Hướng dẫn về Tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Thời gian đăng: 22/12/2023

lượt xem: 88 | lượt tải:17

Số 3683/SVHTTDL-VH

V/v triển khai hướng dẫn xét tặng Giải thưởng phát triển văn hóa đọc lần VI

Thời gian đăng: 20/12/2023

lượt xem: 152 | lượt tải:73

Sô 3677/SVHTTDL-VH

V/v triển khai tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng về quản lý,bảo vệ và phát triển rừng

Thời gian đăng: 20/12/2023

lượt xem: 59 | lượt tải:45

2785/KH-SVHTTDL

KH Triển khai xét tặng giải thưởng quảng bá đối vớicáctập thể,cá nhâncó thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá các tác phẩmvăn học,nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”đợt 2, giai đoạn 2022

Thời gian đăng: 20/12/2023

lượt xem: 47 | lượt tải:73

08-2024

LỊCH LÀM VIỆC CỦA TRUNG TÂM VĂN HÓA TUẦN LỄ THỨ 08 NĂM 2024

Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay920
  • Tháng hiện tại22,309
  • Tổng lượt truy cập1,045,031
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây