chao mung dh dang bo cac cap nhiem ky 2020 2025
 
banner hntw8kxiii 1
 

Đồng Xoài sẵn sàng thực hiện giãn cách xã hội

Thứ bảy - 10/07/2021 11:07 707 0
TTVH - 12 giờ ngày mai (11-7), toàn thành phố Đồng Xoài sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cả về nguồn lực phòng chống dịch, cung ứng hàng hóa, đảm bảo vận chuyển đã được tính toán kỹ lưỡng. Tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo thành phố cũng như tâm lý của các tầng lớp nhân dân đã rất sẵn sàng. Tất cả vì mục tiêu chung là chống sự lây lan của đại dịch Covid-19.
Đồng Xoài sẵn sàng thực hiện giãn cách xã hội

Kịch bản sát thực, khả thi

Ngày 8-7, ngay khi có thông tin ghi nhận một trường hợp có kết quả test nhanh dương tính với Covid-19 tại Phòng khám Tâm Đức, ngay lập tức phương án chống dịch được thành phố kích hoạt gần như đồng thời tại tất cả những nơi liên quan đến trường hợp này. Đến 13 giờ ngày 10-7, qua rà soát, điều tra dịch tễ, ngành chức năng thành phố đã tổ chức test nhanh cho hơn 1.200 tiểu thương ở chợ Đồng Xoài, tất cả cho kết quả âm tính. Hiện ngành chức năng vẫn đang tiếp tục lấy mẫu các trường hợp còn lại. Có 1 trường hợp F1 là tài xế liên quan đến F0 đã cách ly tập trung, xét nghiệm lần 1 cũng cho kết quả âm tính.

a

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh mong nhân dân sát cánh cùng lãnh đạo thành phố thực hiện nghiêm Chỉ thị 15

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, bắt đầu từ 12 giờ trưa mai (11-7), toàn thành phố sẽ áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 15 của Chính phủ. Để chuẩn bị cho việc thực hiện chỉ thị này, Đồng Xoài đã ngay lập tức đưa ra những định hướng lớn về nhân lực, vật lực và tinh thần. “Về nhân lực, thành phố quyết định tăng thêm nhân lực lấy mẫu xét nghiệm, chuẩn bị sẵn khu điều trị quy mô 50 người, khu cách ly quy mô 500 người với đầy đủ trang thiết bị cần thiết. Chúng tôi cũng thông báo rộng rãi để đảm bảo mọi người dân, doanh nghiệp đều biết và chuẩn bị tâm thế cũng như phương án hoạt động khi Chỉ thị 15 có hiệu lực vào trưa mai” - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh cho biết. 

Đảm bảo mục tiêu lớn nhưng không làm xáo trộn thành phố

Để chuẩn bị cho việc thực hiện giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 15, Đồng Xoài đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án để đảm bảo không xáo trộn và ít ảnh hưởng đến hoạt động buôn bán cũng như đời sống sinh hoạt của người dân. Thành phố sẽ theo dõi sát sao diễn biến dịch bệnh hàng giờ để đưa ra các quyết định phù hợp như: thu hẹp phạm vi phong tỏa, thay đổi cách thức vận hành chợ, phương thức giao dịch hàng hóa để vừa không làm đứt gãy, gián đoạn chuỗi sản xuất, cung ứng, vừa đảm bảo nhiệm vụ chống dịch theo Chỉ thị 15.

Bí thư Thành ủy Tôn Ngọc Hạnh cho biết thêm: “Mục tiêu lớn của thành phố là chống dịch nhưng sẽ vẫn tạo điều kiện để hoạt động sản xuất, kinh doanh diễn ra đúng với quy định của Chỉ thị 15. “Mục tiêu kép” vẫn phải tiếp tục được duy trì để vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.

b
c

Siêu thị Co.op Mart Đồng Xoài sẵn sàng cho nhiệm vụ là phòng tuyến lương thực, thực phẩm của toàn thành phố

Là đơn vị được giao nhiệm vụ đảm bảo phòng tuyến lương thực, thực phẩm, Siêu thị Co.op Mart Đồng Xoài cũng đã sẵn sàng nguồn cung, đảm bảo bình ổn giá, không tăng so với trước đây. Ngoài ra, siêu thị cũng đã đặt nguồn hàng dự trữ, tập trung chủ yếu là mì tôm, gạo, dầu, nước mắm, rau, củ, quả, thịt… Cùng với việc tăng lượng hàng dự trữ, Siêu thị Co.op Mart Đồng Xoài đồng loạt triển khai các kênh mua sắm online. Thực tế cho thấy, người dân đã bắt đầu thích nghi với hình thức mua hàng này. Mỗi ngày đơn vị đã nhận được cả 100 đơn hàng online. Hình thức thanh toán không dùng tiền mặt cũng được áp dụng nhằm tạo thuận lợi cho người dân và hạn chế di chuyển, tập trung đông người.

Bình tĩnh - chìa khóa của những quyết định sáng suốt

Khi F0 xuất hiện, trường hợp này lại có yếu tố dịch tễ phức tạp, liên quan đến chợ đầu mối Bình Điền, TP. Hồ Chí Minh và đang buôn bán tại chợ Đồng Xoài, một chợ đầu mối lớn nhất tỉnh thì mọi sự chủ quan đều phải trả giá đắt. Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh cho biết: “Khi có trường hợp test nhanh dương tính, chúng tôi đã áp dụng nhiều phương án đã chuẩn bị trước đó. Hiện nay tình hình cơ bản được kiểm soát nhưng yếu tố tiềm ẩn vẫn không thể lường trước. Chính vì vậy, lãnh đạo thành phố luôn được quán triệt phải thật sự bình tĩnh, luôn ở tâm thế sẵn sàng, tính toán cho tình huống có thêm ca dương tính”.

d

Hình thức tổ chức chợ Đồng Xoài sẽ thay đổi để thích ứng với tình hình mới

Từ thực tế xử lý tình huống test nhanh cho kết quả dương tính của một phụ nữ ở phường Tân Bình chiều ngày 8-7 cho thấy, Đồng Xoài đã hoàn toàn chủ động trong ứng phó với dịch. Lãnh đạo thành phố đã đưa ra những quyết định kịp thời, sáng suốt, đó là phong tỏa tạm thời nhiều khu vực chợ Đồng Xoài, nhiều tuyến đường, nhiều khu dân cư liên quan. Đến nay đã có hàng ngàn người được test nhanh, đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. 

Khi Chỉ thị 15 có hiệu lực, một số hoạt động trong thành phố sẽ không tránh khỏi những tác động thiếu tích cực. Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố mong muốn cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân bình tĩnh và hợp tác. “Chúng tôi biết từ trưa mai nhân dân thành phố sẽ gặp một số bất tiện nhưng vì mục tiêu to lớn là chống dịch. Tôi kêu gọi mọi người dân hãy bình tĩnh, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền thành phố. Chúng ta cùng đoàn kết, hợp tác để chiến thắng đại dịch…” - Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Tôn Ngọc Hạnh kêu gọi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Số 694/SVHTTDL-VH

Về việc hỗ trợ thông báo các cuộc thi chòa mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện Châu Đước, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thời gian đăng: 29/03/2024

lượt xem: 39 | lượt tải:37

Số: 689/SVHTTDL-TTr

Công văn về việc gửi tài liệu tuyên truyền về các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn giáo trình Quốc hội khóa XV năm 2024

Thời gian đăng: 29/03/2024

lượt xem: 32 | lượt tải:71

Số 553/KH-SVHTTDL

Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Tiếng hát Bolero - Sân chơi “Tìm tài năng” tỉnh Bình Phước năm 2024

Thời gian đăng: 18/03/2024

lượt xem: 52 | lượt tải:51

540/KH-SVHTTDL

Kế hoạch Tổ chức Liên hoan các Nhóm nhảy và Khiêu vũ tỉnh Bình Phước năm 2024

Thời gian đăng: 12/03/2024

lượt xem: 109 | lượt tải:62

713/ UBND-NC

V/v triển khai thực hiện Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo

Thời gian đăng: 04/03/2024

lượt xem: 93 | lượt tải:11

LỊCH LÀM VIỆC TUẦN 15 - 2024

LỊCH LÀM VIỆC CỦA TRUNG TÂM VĂN HÓA TUẦN 15/2024

Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay953
  • Tháng hiện tại18,586
  • Tổng lượt truy cập1,111,934
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây