chao mung dh dang bo cac cap nhiem ky 2020 2025

Đồng Xoài: Xây dựng “Tuyến phố văn minh, thanh toán không tiền mặt” phải đồng bộ và hiệu quả

Thứ năm - 17/11/2022 04:02 87 0
TTVH - UBND thành phố Đồng Xoài chủ trương xây dựng thí điểm 2 tuyến đường thuộc trung tâm thành phố là Lê Duẫn (Phường Tân Phú) và Hùng Vương (Phường Tân Bình) trở thành tuyến xanh, sạch, đẹp và là tuyến đường thanh toán không tiền mặt trong năm 2022. Mô hình thí điểm này dự kiến ra mắt vào dịp kỷ niệm thành phố Đồng Xoài 4 tuổi.
Phường Tân Bình và các ngân hàng tham gia hướng dẫn chủ cơ sở kinh  doanh triển khai thực hiện các phương thức thanh toán không tiền mặt
Phường Tân Bình và các ngân hàng tham gia hướng dẫn chủ cơ sở kinh doanh triển khai thực hiện các phương thức thanh toán không tiền mặt

     Để thực hiện thanh toán bằng các hình thức không dùng tiền mặt đối với các cửa hàng, dịch vụ kinh doanh trên 2 tuyến đường, hiện UBND phường Tân Bình và Tân Phú đã phối hợp với các ngân hàng hướng dẫn và hỗ trợ cho 166 chủ cơ sở kinh doanh trên 2 tuyến đường tạo tài khoản ngân hàng và triển khai cho khách hàng thực hiện phương thức thanh toán không tiền mặt thuận tiện và an toàn.
    Qua kiểm tra trực tiếp tại 2 tuyến đường là Lê Dun và Hùng Vương sau hơn 1 tháng triển khai các công việc để xây dựng tuyến đường thí điểm, chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình nhấn mạnh việc xây dựng tuyến phố văn minh, tuyến đường thanh toán không tiền mặt phải thực hiện đồng bộ cả hai nhiệm vụ. Hiện tại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên hai tuyến đường chưa đảm bảo là tuyến đường xanh, sạch, đẹp. Đồng thời việc thực hiện thanh toán không tiền mặt không chỉ dừng lại ở việc triển khai cho các cơ sở kinh doanh thực hiện mà phải đẩy mạnh việc tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân biết, trải nghiệm và thực hiện thanh toán không tiền mặt khi sử dụng các dịch vụ trên 2 tuyến đường.
    Để hoàn thành việc xây dựng tuyến phố văn minh, thanh toán không tiền mặt và ra mắt vào cuối tháng 12/2022, chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình đã chỉ đạo cơ quan, đơn vị chuyên môn và UBND 2 phường tăng cường lập lại trật tự đô thị; vận động và hướng dẫn người dân kinh doanh buôn bán không lấn chiếm vỉa hè; tổ chức ra quân làm sạch đường phố, trồng cây xanh trong các bồn cây ven đường; tiến hành cải tạo lại vỉa hè, lắp biển báo giao thông tại một số đoạn đường. Đối với phương thức thanh toán không tiền mặt trên hai tuyến đường các xã, phường tiếp tục hoàn thiện các công việc theo kế hoạch và cần có cách làm riêng, sáng tạo nhằm tạo thói quen cho người dân thực hiện các phương thức thanh toán không tiền mặt, tận dụng các ưu điểm từ hình thức thanh toán không tiền mặt cho cuộc sống hiện đại. 
 

Tác giả bài viết: TTVH TP Đồng Xoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

S6: 1573 /SVHTTDL-VH

Về việc tuyên truyền Tháng hành động Phòng chống ma túy

Thời gian đăng: 05/06/2023

lượt xem: 87 | lượt tải:20

Số: 1461 /KH-SVHTTDL

KẾ HOẠCH Tổ chức Liên hoan các Câu lạc bộ Đờn ca tài tử tỉnh Bình Phước năm 2023

Thời gian đăng: 05/06/2023

lượt xem: 117 | lượt tải:31

663

V/v tuyên truyềnkỷ niệm 110 nămNgày sinh đồng chí Chu Huy Mân,lãnh đạo tiền bối tiêu biểucủa Đảng và cách mạng Việt Nam

Thời gian đăng: 20/03/2023

lượt xem: 83 | lượt tải:40

739

KẾ HOẠCH Thực hiện công tác QLNN về thanh niên năm 2023

Thời gian đăng: 20/03/2023

lượt xem: 114 | lượt tải:31

677

V/v tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Thời gian đăng: 20/03/2023

lượt xem: 92 | lượt tải:47

52-2021

Tuần làm việc 52 - 2021

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay889
  • Tháng hiện tại27,829
  • Tổng lượt truy cập896,644
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây