chao mung dh dang bo cac cap nhiem ky 2020 2025

Khai mạc kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa IX

Chủ nhật - 09/12/2018 21:00 230 0
(TTVH) - Sáng nay 10-12, tại hội trường tỉnh đã diễn ra phiên khai mạc kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa IX.
Khai mạc kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa IX

Đây là kỳ họp nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018, đề ra nhiệm vụ năm 2019.

Đặc biệt, kỳ họp lần này, HĐND tỉnh cũng xem xét báo cáo của UBND tỉnh về đánh giá giữa kỳ thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020; bầu bổ sung ủy viên UBND tỉnh; lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, kê khai tài sản, thu nhập cá nhân, những hạn chế, thiếu sót, phương hướng khắc phục của những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu; xem xét tờ trình của UBND tỉnh về đề nghị sủa đổi, bổ sung một số điều quy định chính sách khuyến khích và ưu đãi đầu tư trên địa bàn tỉnh… Kỳ họp cũng sẽ thực hiện các nhiệm vụ định kỳ và một số nội dung quan trọng khác.

Dự phiên khai mạc kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trăm, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh khóa IX; lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố, doanh nghiệp và đại diện cử tri trên địa bàn tỉnh.

Đúng 7 giờ 35 phút, kỳ họp chính thức bắt đầu.

Sau khi báo cáo tình hình đại biểu dự kỳ họp, làm lễ chào cờ, giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã phát biểu khai mạc kỳ họp.

Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu khai mạc kỳ họp

Sau phát biểu khai mạc của Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã có bài phát biểu quan trọng tại kỳ họp. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi khẳng định:

Trong quá trình chuẩn bị kỳ họp, Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xem xét, có ý kiến định hướng cụ thể về một số nội dung để UBND tỉnh và các cơ quan chức năng chuẩn bị trình Hội đồng nhân dân xem xét quyết định để tổ chức thực hiện:

Một là, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nhất là thủ tục liên quan đến đất đai, đầu tư, doanh nghiệp; tăng cường đầu tư công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử từ tỉnh đến cơ sở để phục vụ tốt hơn cho doanh nghiệp và người dân; các chính sách phải đảm bảo công khai, minh bạch; sửa đổi chính sách thu hút, đầu tư phải thông thoáng, phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh và đúng với quy định của pháp luật. Thực hiện đấu giá, đấu thầu qua mạng trong năm 2019.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã có bài phát biểu quan trọng tại kỳ họp

Hai là, tập trung phát huy và khai thác các nguồn thu ngân sách mới, đảm bảo nguồn thu ngân sách bền vững; thực hiện tiết kiệm, không tăng chi thường xuyên, tập trung chi cho đầu tư phát triển; địa phương nào thu không đạt phải giảm chi thường xuyên. Tỉnh ủy thống nhất thu ngân sách năm 2019 đạt 7.500 tỷ đồng

Ba là, tăng cường công tác quản lý sử dụng nguồn vốn đầu tư hiệu quả có tập trung, không dàn chải; tăng chi sự nghiệp có tính chất đầu tư; tập trung nguồn vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới, đường giao thông, nhất là đường giao thông nông thôn, hạ tầng điện ở cả khu vực thành thị và nông thôn. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình dự án đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ. Đến hết năm 2019 cơ bản phải giải ngân hết nguồn vốn đầu tư công trung hạn 2016 - 2020. Tập trung đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng hàng rào ngoài khu công nghiệp, hệ thống xử lý nước thải tập trung tại các khu công nghiệp.

Bốn là, về văn hóa - xã hội: Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, thu hút phát triển nguồn nhân lực của tỉnh để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; xem xét sửa đổi chính sách phù hợp đảm bảo thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong những ngành, lĩnh vực mà tỉnh có nhu cầu. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số nhất là trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp tới; thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo nhanh bền vững, không để tái nghèo xảy ra, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; xây dựng các chương trình, dự án về xóa đói giảm nghèo phải cụ thể, đúng đối tượng, quản lý nguồn vốn thống nhất có tập trung.


Các đại biểu dự phiên khai mạc kỳ họp

Năm là, đảm bảo giữ vững quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là giữ vững an ninh kinh tế, an ninh nông thôn để đảm bảo môi trường lành mạnh cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cho doanh nghiệp đầu tư phát triển. Các lực lượng tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát tốt tình hình biên giới, tội phạm, tai nạn giao thông.

Sáu là, đề nghị các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Đề án 999 của Tỉnh ủy và của cơ quan, đơn vị đã được phê duyệt; kiện toàn, sắp xếp tổ chức, bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; thực hiện tinh giảm biên chế và thực hiện các chính sách cán bộ theo quy định. Tỉnh ủy sẽ tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện đề án trong tháng 12-2018…


Toàn cảnh kỳ họp

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.v

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Số 2295/UNBD-KGVX

Công văn về việc thực hiện các biện pháo giãn cách, cách ly xã hội phòng, chống Covid 19

Thời gian đăng: 10/07/2021

lượt xem: 58 | lượt tải:38

Số 1788/SVHTTTDL-VP

Công văn về việc thực hiện các biện pháo giãn cách, cách ly xã hội phòng, chống Covid 19

Thời gian đăng: 10/07/2021

lượt xem: 72 | lượt tải:63

Số 2299/UBND-KGVX

Công văn hỏa tốc về việc giãn cách xã hội đối với thị xã Bình Long, Phước Long

Thời gian đăng: 10/07/2021

lượt xem: 113 | lượt tải:29

Số 13-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/08/1911 - 25/08/2021)

Thời gian đăng: 04/07/2021

lượt xem: 50 | lượt tải:36

Số 1648/SVHTTSL-VH

Công văn về việc Tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đạ tướng Võ Nguyên Giáp

Thời gian đăng: 05/07/2021

lượt xem: 57 | lượt tải:40

35 - 2021

Lịch làm việc tuần 35 - 2021

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay883
  • Tháng hiện tại10,597
  • Tổng lượt truy cập372,918
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây