chao mung dh dang bo cac cap nhiem ky 2020 2025
 
banner hntw8kxiii 1
 

Những chiếc bánh nghĩa tình của phụ nữ Tân Thiện

Chủ nhật - 13/11/2022 04:28 142 0
TTVH - Với kinh phí hoạt động hạn hẹp, để chủ động được nguồn quỹ hội cho các hoạt động hỗ trợ hội viên, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Tân Thiện (TP. Đồng Xoài) nảy ra ý tưởng gói bánh truyền thống bán quỹ giúp hội viên phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn phường. Nguồn quỹ gây được từ mô hình này tuy không nhiều nhưng cũng từ đây Hội nhận được nhiều sự ủng hộ từ hội viên và cá nhân có lòng hảo tâm để cùng chung tay trao những phần quà có ý nghĩa, sổ tiết kiệm cho hội viên phụ nữ trong lúc khó khăn vì bệnh tật.
Cán bộ, hội viên phụ nữ phường Tân Thiện (Đồng Xoài) tham gia gói bánh gây quỹ giúp hội viên mắc bệnh hiểm nghèo
Cán bộ, hội viên phụ nữ phường Tân Thiện (Đồng Xoài) tham gia gói bánh gây quỹ giúp hội viên mắc bệnh hiểm nghèo
     Nắm bắt được thông tin chi hội phụ nữ khu phố Xuân Đồng có đến 2 hội viên mắc bệnh hiểm nghèo, với mong muốn hỗ trợ, động viên hội viên trong lúc ốm đau, bệnh tật, Hội LHPN phường Tân Thiện cùng với chi hội phụ nữ khu phố Xuân Đồng đã bắt tay thực hiện ngay hoạt động hỗ trợ bằng việc gói và bán những chiến bánh truyền thống để tạo nguồn quỹ thay vì đi vận động đóng góp trong hội viên phụ nữ.
     Để làm ra những chiếc bánh ngon, bán được nhiều để gây được nhiều nguồn quỹ giúp hội viên, Hội LHPN phường Tân Thiện kết hợp với những chị em phụ nữ khu phố Xuân Đồng chuyên nghề làm bánh truyền thống cùng tham gia hỗ trợ, giúp đỡ cho hội viên khó khăn của chi hội khu phố mình. Chị em đã cùng đóng góp kinh phí để chuẩn bị nguyên liệu gói bánh. Rồi tập hợp nhau lại cùng phân chia công việc thực hiện các công đoạn để có những chiếc bánh ngon giao cho các đơn hàng đã đặt trước. Những bàn tay khéo léo cùng những tình cảm sẻ chia của chị em phụ nữ đã góp phần làm nên những chiếc bánh nghĩa tình.
b
Trao quỹ hỗ trợ cho chị Lê Thị Trang - hội viên phụ nữ mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn của phường Tân Thiện (Đồng Xoài)

Chủ tịch Hội LHPN phường Tân Thiện, TP. Đồng Xoài Đinh Thị Ngọc Hạnh cho biết “Những chiếc bánh truyền thống như bánh chưng, bánh tét, bánh ít lá gai do Hội LHPN phường Tân Thiện làm ra đều được bán vượt cả đơn đặt hàng. Đặc biệt nhiều hội viên và cá nhân hảo tâm không chỉ mua bánh mà còn hỗ trợ thêm kinh phí cho nguồn quỹ giúp hội viên bệnh hiểm nghèo của phụ nữ phường, cùng chung tay với tổ chức hội đồng cảm, chia sẻ cho hội viên phụ nữ những lúc khó khăn nhất”
Với nguồn quỹ gây được từ hoạt động này gần 15 triệu đồng, Hội LHPN phường Tân Thiện cùng chi hội phụ nữ khu phố Xuân Đồng đã đến tận nhà trao hỗ trợ, động viên cho 2 hội viên mắc bệnh hiểm nghèo của chi hội. Một chị mắc bệnh ung thư và một chị bệnh tim nặng. Cả hai chị hiện đang theo dõi và điều trị bệnh, không thể lao động tạo nguồn kinh tế gia đình. Do bệnh tình kéo dài và chi phí điều trị cao, hiện điều kiện kinh tế gia đình của 2 hội viên đang rất khó khăn. Chị Ma Thị Thanh – Hội viên phụ nữ phường Tân Thiện, TP. Đồng Xoài chia sẻ “Trong lúc ốm đau bệnh tật được chị em hội viên phụ nữ quan tâm, động viên và hỗ trợ tôi rất cảm kích. Đây là động lực để tôi cố gắng vượt qua lúc khó khăn này và mong cho căn bệnh đỡ đi để cùng tham sinh hoạt cùng chị em trong Hội phụ nữ”
a
    Chị Ma Thị Thanh (thứ 2 bên trái) - hội viên phụ nữ mắc bệnh ung thư của chi hội khu phố Xuân Đồng được nhận hỗ trợ

   Hội viên phụ nữ chi hội khu phố Xuân Đồng, phường Tân Thiện nguồn thu nhập chủ yếu dựa vào trồng, bán rau và làm thuê nên việc đóng góp nguồn kinh phí giúp phụ nữ khó khăn còn hạn chế. Hiểu và “Đồng hành cùng chi, tổ hội phụ nữ ở cơ sở”, nên việc phát động chi hội phụ nữ khu phố xây dựng mô hình giúp nhau trong hội viên phù hợp với điều kiện của chi tổ hội cơ sở của Hội LHPN phường Tân Thiện là hoạt động có ý nghĩa và kịp thời. Hơn thế nữa, Hội LHPN phường cũng luôn đồng hành cùng chi hội trong suốt quá trình gây dựng và thực hiện mô hình để những chiếc bánh đến tay người dùng mang theo cả tình cảm của hội viên phụ nữ dành cho hội viên khó khăn của mình.
 

Tác giả bài viết: TTVH TP Đồng Xoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Số:1342/SVHTTDL-DL

Công văn Về việc hỗ trợ phát động cuộc thi "Sáng tạo video clip du lịch An Giang năm 2024"

Thời gian đăng: 15/05/2024

lượt xem: 43 | lượt tải:27

Số: 1201/SVHTTDL - VP

Công văn Về hưởng ứng Lễ trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2024

Thời gian đăng: 13/05/2024

lượt xem: 29 | lượt tải:15

Số 1162/SVHTTDL-VH

Về việc Tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng (20/5 /1924 - 20/5/2024)

Thời gian đăng: 04/05/2024

lượt xem: 71 | lượt tải:33

Số 1053/SVHTTDL-VH

Về việc triển khai, tuyên truyền, hưởng ứng tham gia Cuộc thi chính luận về việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thời gian đăng: 04/05/2024

lượt xem: 34 | lượt tải:20

Số: 1567 /BVHTTDL-MTNATL

V/v sử dụng mẫu biểu trưng (logo) để tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 90 | lượt tải:65

20-2024

Lịch làm việc tuần 20-2024

Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay2,120
  • Tháng hiện tại37,909
  • Tổng lượt truy cập1,176,049
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây