chao mung dh dang bo cac cap nhiem ky 2020 2025

PHƯỚC LONG, KIỂM TRA HOẠT ĐỘNG VÀ THIẾT CHẾ VĂN HÓA, THỂ THAO THÔN, KHU PHỐ

Thứ sáu - 01/12/2023 04:17 58 0
TTVH - Phước Long, thực hiện kiểm tra các thiết chế văn hóa, thể thao và Hướng dẫn hoạt động nhà văn hóa thôn, khu phố năm 2023. Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Đài truyền thanh – Truyền hình thị xã kiểm tra các thiết chế văn hóa, thể thao và hoạt động của Ban chủ nhiệm các nhà văn hóa thôn, khu phố. Thời gian kiểm tra từ ngày 26 tháng 10 đến 29 tháng 11 năm 2023.
Đoàn kiểm tra làm việc với Ban chủ nhiệm các Nhà văn hóa
Đoàn kiểm tra làm việc với Ban chủ nhiệm các Nhà văn hóa
Trong thời gian kiểm tra Đoàn kiểm tra đã làm việc với lãnh đạo UBND các xã, phường và 42 khu phố, kiểm tra điều kiện hoạt động, nhu cầu về các thiết chế văn hóa, thể thao. Qua báo cáo của UBND các xã, phường và kiểm tra thực tế tại 42 khu phố, thôn. Các Nhà văn hầu hết đã được UBND các xã, phường ban hành Quyết định và Quy chế hoạt động của Ban chủ nhiệm các Nhà văn hóa. Mặc dù các thiết chế văn hóa, thể thao một số thôn, khu phố còn hạn chế song với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của UBND thị xã, UBND các xã phường Ban chủ nhiệm các Nhà văn hóa đã tổ chức các hoạt động hiệu quả, đi vào nề nếp, đa dạng về nội dung, trở thành điểm vui chơi, sinh hoạt thường xuyên của Nhân dân trên địa bàn.

 Nhà văn hóa thôn, khu phố là nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị, tổ chức các hoạt động văn nghệ; thể dục, thể thao quần chúng; các cuộc giao lưu, liên hoan, hội diễn văn nghệ; giao lưu, thi đấu các môn thể thao, duy trì hoạt động các câu lạc bộ, nhóm sở thích; phát hiện bồi dưỡng năng khiếu văn hóa,  văn nghệ, thể dục, thể thao và các hoạt động vui chơi, giải trí. Tham gia các hoạt động xây dựng gia đình văn hóa, nếp sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tổ chức Hội nghị nhân dân bàn về công tác gia đình, niêmyếtcác bản Hương ước, quyướccủa cộngđồng dân cư, tổ chức ngày hội Đại đoàn kết dân tộc. Xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị, quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả công trình. Thực hiện các nhiệm vụ khác do lãnh đạo địa phương giao.

Hầu hết Nhà Văn hóa thôn, khu phố trên địa bàn có các hoạt động đội nhóm như Tennis, cầu lông, sinh vật cảnh, bóng đá, bóng chuyền, Yoga, dưỡng sinh… được thành lập và duy trì hoạt động tại nhà văn hóa. Bên cạnh đó còn có các Câu lạc bộ,đội văn nghệ quần chúng.. sinh hoạt thường xuyên góp phần làm cho phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tại các địa phương ngày càng phát triển rộng khắp, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, nâng cao đời sống văn hóa, sức khỏe và tinh thần cho Nhân dân.

Qua đợt kiểm tra đoàn kiểm tra đã đánh giá hoạt động của Nhà văn hóa, thể thao, đề nghị củng cố, kiện toàn Ban chủ nhiệm các nhà văn hóa, xây dựng quy chế hoạt động nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ,kịp thời nắm bắt các điều kiện hoạt động, nhu cầu về các thiết chế văn hóa, thể thao nhằm trang bị các thiết chế văn hóa, thể thao để có cơ sở tham mưu cho thị xã đầu tư một cách hiệu quả, đồng bộ góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của Nhân dân, giữ gìn phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc.
 

Tác giả bài viết: Phòng VHTT Phước Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Số 3868/SVHTTDL - VH

Vv Tuyên truyền đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ , công cụ hỗ trợ và pháo

Thời gian đăng: 26/12/2023

lượt xem: 42 | lượt tải:27

Số 97-HD/BTGTU

Hướng dẫn về Tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Thời gian đăng: 22/12/2023

lượt xem: 89 | lượt tải:17

Số 3683/SVHTTDL-VH

V/v triển khai hướng dẫn xét tặng Giải thưởng phát triển văn hóa đọc lần VI

Thời gian đăng: 20/12/2023

lượt xem: 153 | lượt tải:77

Sô 3677/SVHTTDL-VH

V/v triển khai tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng về quản lý,bảo vệ và phát triển rừng

Thời gian đăng: 20/12/2023

lượt xem: 62 | lượt tải:45

2785/KH-SVHTTDL

KH Triển khai xét tặng giải thưởng quảng bá đối vớicáctập thể,cá nhâncó thành tích xuất sắc trong hoạt động quảng bá các tác phẩmvăn học,nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”đợt 2, giai đoạn 2022

Thời gian đăng: 20/12/2023

lượt xem: 49 | lượt tải:73

08-2024

LỊCH LÀM VIỆC CỦA TRUNG TÂM VĂN HÓA TUẦN LỄ THỨ 08 NĂM 2024

Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay674
  • Tháng hiện tại23,755
  • Tổng lượt truy cập1,046,477
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây