chao mung dh dang bo cac cap nhiem ky 2020 2025
 
banner hntw8kxiii 1
 

Tân Đồng: Phát triển mạnh mẽ phong trào văn nghệ quần chúng

Thứ tư - 24/04/2019 21:55 577 0
TTVH - Những năm qua, phong trào văn hóa, văn nghệ trên địa bàn phường Tân Đồng (TP. Đồng Xoài) được phát triển sâu rộng, tạo đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh cho nhân dân trên địa bàn, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thu hút đông đảo người dân tham gia, qua đó nhằm phát huy giá trị văn hóa truyền thống, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân.
      Hiện 5/5 khu phố và các hội đoàn thể, trường học của phường Tân Đồng có 26 đội văn nghệ đang duy trì hoạt động, mỗi đội có từ 15 thành viên trở lên với nhiều độ tuổi khác nhau và sinh hoạt dựa trên tinh thần tự nguyện. Các đội văn nghệ hoạt động theo phương thức xã hội hóa, tự đóng góp kinh phí, mua sắm trang thiết bị âm thanh, trang phục biểu diễn.
          Mỗi khi địa phương tổ chức các sự kiện, các đội văn nghệ đều đầu tư tập luyện những tiết mục hay, mang đặc trưng và sắc thái riêng của từng vùng, miền. Tuy là nhiều tiết mục do thành viên trong đội tự sáng tác và dàn dựng cây nhà lá vườn”  nhưng các thành viên luôn thể hiện nhiệt huyết và tinh thần say mê, sáng tạo. Thời gian qua các đội văn nghệ đã tham gia các hội thi như: Tuyên truyền lưu động bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; tuyên truyền ca khúc cách mạng, tiếng hát CBCNV-LĐ, văn nghệ Người cao tuổi, tiếng hát hoa phượng đỏ; văn nghệ khu phố -ấp thị xã… tổng số đã  có 41 hội thi thu hút đông đảo diễn viên quần chúng tham gia. Bên cạnh đó, các đội văn nghệ thuộc các hội đoàn thể còn tham gia giao lưu với các đội văn nghệ, câu lạc bộ bạn tạo sân chơi bổ ích cho hội viên, đoàn viên. Bà Phạm Thị Việt – chủ tịch hội người cao tuổi phường Tân Đồng cho biết “Hiện tại các chi hội người cao tuổi phường đều có đội văn nghệ. Tuy tuổi cao nhưng các cụ luyện tập và biểu diễn rất hăng say, tham gia các hội thi đội văn nghệ người cao tuổi phường đều đạt giải cao. Đều đặc biệt là các đội văn nghệ đều tự tìm tòi trên mạng để đổi mới các tiết mục nên chất lượng được đánh giáo cao qua từng hội thi. Đồng thời các thành viên còn tự đầu tư về trang phục, đạo cụ và cả nhạc cho các bài diễn. Từ đó tạo cho người cao tuổi phường một đời sống tinh thần vui khỏe, lành mạnh”.
      Bên cạnh việc tham gia đầy đủ các phong trào do cấp trên tổ chức, phường Tân Đồng còn chú trọng xây dựng và tổ chức các hoạt động bổ ích ở địa phương. Hàng năm, nhân dịp các ngày lễ, tết, phường đã tổ chức nhiều hội thi, hội diễn, giao lưu văn nghệ tại phường dành cho các thế hệ từ các cháu thiếu nhi đến các cụ người cao tuổi, được nhân dân tích cực hưởng ứng. Ngoài ra hàng năm tại các khu dân cư, trường học cũng tổ chức các đợt giao lưu văn nghệ chào mừng nhân dịp các ngày lễ. Bà Phan Thị Yến – đội trưởng đội văn nghệ khu phố 5 – phường Tân Đồng cho biết: “Hoạt động văn nghệ quần chúng của khu phố được duy trì và phát triển mạnh trong nhiều năm qua chủ yếu dựa trên tinh thần nhiệt tình của các thành viên của đội văn nghệ khu phố và từ nguồn kinh phí vận động ủng hộ của người dân trên địa bàn. Có lẽ nhờ vậy mà nhiều năm nay phong của khu phố đều được đánh giá cao về chất lượng, tạo phong trào văn hóa văn nghệ mạnh từ cơ sở cho phường Tân Đồng”.
      Có thể nói, phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng là món ăn “tinh thần” không thể thiếu trong đời sống văn hóa, thúc đẩy đời sống nhân dân đi lên về mọi mặt. Vì vậy, để có thể phát huy khả năng sáng tạo, tự biên, tự diễn của các diễn viên không chuyên, cần khuyến khích nhiều hơn nữa quần chúng tham gia hưởng ứng. Nhìn lại những năm qua, phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng của phường Tân Đồng đã tạo ra những tiết mục đặc sắc đáp ứng nhu cầu hưởng món ăn tinh thần của nhân dân trên địa bàn.
 

Tác giả bài viết: TTVH TP Đồng Xoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Số 1915/SVHTTDL-VH

Về việc phối hợp triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2024

Thời gian đăng: 11/07/2024

lượt xem: 30 | lượt tải:4

Số 1694/KH-SVHTTDL

Kế hoạch Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày du lịch Việt Nam và ngày du lịch thế giới năm 2024

Thời gian đăng: 11/07/2024

lượt xem: 27 | lượt tải:7

Số 50/2024/NĐ-CP

Nghị định Số 136/2020/NĐ - CP

Thời gian đăng: 11/07/2024

lượt xem: 13 | lượt tải:4

Số 1379/SVHTTDL-VH

Về việc triển khai thức hiện Công văn số 1314-CVBTGTU

Thời gian đăng: 11/07/2024

lượt xem: 12 | lượt tải:12

Số 1494/SVHTTDL- TTr

Về việc hưởng ứng Tham gia Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam"

Thời gian đăng: 11/06/2024

lượt xem: 93 | lượt tải:27

27 - 2024

Lịch làm việc tuần 27 - 2024

Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,209
  • Tháng hiện tại28,525
  • Tổng lượt truy cập1,262,331
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây