chao mung dh dang bo cac cap nhiem ky 2020 2025

Thành phố Đồng Xoài triển khai “Phòng họp không giấy”.

Thứ tư - 07/08/2019 21:45 342 0
TTVH - Vừa qua, tại trụ sở UBND thành phố Đồng Xoài, VNPT Bình Phước đã giới thiệu và triển khai mô hình “Phòng họp không giấy” và ứng dụng “Giao việc tức thời – nhắc việc thông minh” áp dụng tại UBND thành phố Đồng Xoài. Đây là đơn vị đầu tiên của tỉnh triển khai thực hiện các ứng dụng nói trên nhằm thể hiện sự tiên phong và quyết tâm của thành phố trong việc xây dựng chính quyền điện tử.
Toàn cảnh buổi triển khai "Phòng họp không giấy'
Toàn cảnh buổi triển khai "Phòng họp không giấy'
     Phát biểu tại buổi triển khai ứng dụng phòng họp không giấy, ông  Phạm Văn Trinh, Giám đốc VNPT Bình Phước cho biết, 2 ứng dụng “phòng họp không giấy” và “giao việc tức thời – nhắc việc thông minh” là sản phẩm do tập đoàn VNPT nghiên cứu và phát triển. Việc ứng dụng mô hình này thể hiện sự  quyết tâm nỗ lực của lãnh đạo UBND thành phố Đồng Xoài trong việc đưa thành phố là đơn vị đi đầu trong toàn tỉnh về việc ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử. Hệ thống nêu trên đảm bảo các quy định của nhà nước, có hệ thống thiết bị tiên tiến, có tính năng hiện đại. Với các giải pháp tiên tiến của các ứng dụng, tập đoàn VNPT tin tưởng sẽ mang lại nhiều lợi ích, giảm thiểu tối đa các văn bản giấy tờ trong các cuộc họp, qua đó rút ngắn thời gian và nâng cao chất lượng các cuộc họp. Đặc biệt là giúp cho việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố tốt hơn, đồng thời tiết kiệm đến 40% chi phí in ấn cũng như chi phí giao nhận giấy tờ.
Theo đó, mô hình “phòng họp không giấy – giao việc tức thời, nhắc việc thông minh”, nhằm tăng cường sự tương tác và hiệu quả quản lý, điều hành từ UBND thành phố đến các phòng, ban chuyên môn, cơ quan trực thuộc và phường, xã.
Cụ thể, trước mỗi phiên họp, nội dung chương trình và các tài liệu số của cuộc họp được chuẩn bị, xem xét, phê duyệt và tức thời chuyển đến các đại biểu trong thành phần dự dọp theo tài khoản đăng ký để nghiên cứu trước. Các câu hỏi và ý kiến của đại biểu được tổng hợp để thảo luận trong cuộc họp và chuẩn bị dự thảo kết luận.
    Trong mỗi cuộc họp, đại biểu có thể truy cập kho tài liệu số phong phú chuẩn bị trước phiên họp kết hợp với các công cụ tiện lợi như: ghi chú, đánh dấu trực tiếp trên tài liệu giúp việc tra cứu được chính xác và nhanh chóng. Bên cạnh đó mô hình này còn tăng cường các tiện ích điều hành cuộc họp, như: sơ đồ phòng họp, đăng ký quản lý và phát biểu, biểu quyết kết hợp ký số, nhằm tăng cường tính pháp lý… qua đó giúp người chủ trì dễ dàng điều hành cuộc họp hiệu quả và nhanh chóng.
    Ngoài ra VNPT còn hỗ trợ giải pháp họp, trình chiếu và lấy ý kiến từ xa với các thao tác đơn giản tiện lợi ngay trên các thiết bị di động. Đồng thời giới thiệu và triển khai ứng dụng “giao việc tức thời – nhắc việc thông minh”. Với ứng dụng này, lãnh đạo thành phố sẽ có thêm một “thư ký ảo” giúp thống kê phân loại công việc, lên  lịch và nhắc việc tự động.

    Phát biểu tại buổi giới thiệu và hướng dân triển khai thực hiện mô hình này, ông Nguyễn Minh Bình-Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài cho biết, việc triển khai mô hình “phòng họp không giấy” và ứng dụng “giao việc tức thời – nhắc việc thông minh” là giải pháp thiết thực phục vụ công tác quản lý, điều hành của lãnh đạo thành phố và các phòng, ban, cơ quan chuyên môn. Sau khi đưa vào sử dụng thành phố sẽ chuyển dần phương thức làm việc từ văn bản giấy sang văn bản điện tử, góp phần rút ngắn thời gian nâng cao chất lượng các cuộc họp, theo lộ trình từ ít giấy tiến tới không giấy. “ngay sau buổi giới thiệu, hướng dẫn này Văn phòng HĐND&UBND thành phố phối hợp với các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của thành phố và VNPT Bình Phước chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để khi chính thức đưa mô hình “phòng họp không giấy” và ứng dụng “giao việc tức thời, nhắc việc thông minh” đi vào hoạt động đảm bảo quản lý vận hành ổn định, an ninh, an toàn.

Tác giả bài viết: TTVH TP Đồng Xoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Số 52 - HD BTGTW

Hướng dẫn Tuyên truyền Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng "Hà nội - Điện Biên Phủ trên không"(12/1972 - 12/1922)

Thời gian đăng: 03/11/2022

lượt xem: 19 | lượt tải:12

Số 725 - CVBTG

Công văn Hướng dẫn Đề cương Tuyên truyền 70 năm Chiến thắng Tây Bắc (1952 - 2022)

Thời gian đăng: 02/11/2022

lượt xem: 18 | lượt tải:12

253 KHUB/CV 2845 SVH

V/v phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Toàn dân PCCC

Thời gian đăng: 03/10/2022

lượt xem: 39 | lượt tải:48

1943 - 2467/CV

V/v triển khai tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh động vật

Thời gian đăng: 03/10/2022

lượt xem: 37 | lượt tải:43

560-2218

V/v tuyên truyền phòng chống dịch bệnh đậu mùa khỉ

Thời gian đăng: 30/08/2022

lượt xem: 74 | lượt tải:27

52-2021

Tuần làm việc 52 - 2021

Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay724
  • Tháng hiện tại19,947
  • Tổng lượt truy cập642,150
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây