chao mung dh dang bo cac cap nhiem ky 2020 2025

Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền: Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Chủ nhật - 15/08/2021 21:55 26 0
TTVH - Tối nay (15-8), Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã có Thư kêu gọi đồng bào, đồng chí, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong tỉnh tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền: Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thưa đồng bào, đồng chí, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Bình Phước!

Tính đến 0 giờ ngày 16-8-2021, tỉnh Bình Phước đã trải qua 28 ngày thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Mỗi cán bộ, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp và người dân đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Chúng ta cùng lo lắng, hồi hộp mỗi khi tình hình dịch bệnh có những diễn biến mới, phức tạp; lúc vui mừng, hạnh phúc khi nghe tin các ổ dịch đã được khống chế, số ca bệnh giảm, số ca ra viện tăng và số người được tiêm phòng vắc xin cũng nhiều lên mỗi ngày.

Xin trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự cố gắng, chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trong suốt thời gian vừa qua. Mỗi người dân, doanh nghiệp, mỗi cán bộ, chiến sĩ và đặc biệt là ngành y tế đã hy sinh rất nhiều trong nỗ lực phòng, chống dịch chung của tỉnh và cả nước. Nhờ đó, Bình Phước đã vượt qua những ngày giãn cách xã hội có hiệu quả, tình hình dịch bệnh đến nay vẫn trong tầm kiểm soát.

Từ ngày 16-8-2021, Bình Phước bước sang giai đoạn mới, triển khai vận dụng linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh với sự kết hợp giữa Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; chuyển trọng tâm phòng, chống dịch về địa bàn cấp xã theo Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 5-8-2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống diễn biến của dịch Covid-19. 

Chúng ta xác định rõ những nguy cơ dịch bệnh hiện hữu từ rất nhiều phía mà tỉnh đang phải đối mặt: Nguy cơ từ các tỉnh giáp biên với Vương quốc Campuchia, nguy cơ từ các tỉnh giáp ranh đang có tình hình dịch bệnh phức tạp, nguy cơ từ ngay trong tỉnh (có thể là những ca bệnh âm thầm trong cộng đồng nhưng chưa được sàng lọc, phát hiện hay từ những trường hợp tránh chốt đi vào tỉnh qua các đường ngang, lối tắt), nguy cơ từ các chuỗi cung ứng hàng hóa, sự chủ quan của một bộ phận Nhân dân... Chính vì vậy, mỗi chúng ta cần phải tiếp tục nâng cao hơn nữa tinh thần cảnh giác, không được phép lơ là, chủ quan, vì chỉ cần một chút chủ quan cũng có thể để lại hậu quả rất lớn cho sức khỏe của bản thân, gia đình và làm ảnh hưởng đến cả cộng đồng xã hội.

Để tiếp tục giữ vững thành quả phòng, chống dịch đã đạt được, từng bước nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới, tôi kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, thống nhất trong ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, hiệu quả các quy định phòng, chống dịch. Tôi mong muốn “Mỗi người dân là một chiến sĩ” trong cuộc chiến phòng, chống dịch, tích cực ủng hộ, trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại cơ sở, thiết lập và giữ vững “vùng xanh” ở từng xã, từng huyện để tiến tới “xanh hóa” toàn tỉnh trong thời gian sớm nhất có thể.

Người dân Bình Phước đang ở các tỉnh, thành phố giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ hãy thực hiện nghiêm: “ai ở đâu thì ở đó”. Tỉnh đã, đang và sẽ tiếp tục có những chính sách hỗ trợ thiết thực cho những người dân Bình Phước đang gặp khó khăn, ở cả trong và ngoài tỉnh. Tỉnh đang tập trung nâng cao năng lực y tế, xây dựng kịch bản, phương án chi tiết đảm bảo đáp ứng cho những tình huống xấu hơn của dịch bệnh, để không bị động, bất ngờ. Tôi mong muốn mọi người dân hãy hợp tác, ủng hộ, bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng vào các biện pháp phòng, chống dịch của chính quyền các cấp.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước cam kết luôn đồng hành cùng người dân và cộng đồng doanh nghiệp trong bất cứ hoàn cảnh nào để cùng nhau vượt qua khó khăn, sớm chiến thắng đại dịch.

Kính chúc toàn thể Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế mạnh khỏe, đoàn kết, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh!

a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Số 2295/UNBD-KGVX

Công văn về việc thực hiện các biện pháo giãn cách, cách ly xã hội phòng, chống Covid 19

Thời gian đăng: 10/07/2021

lượt xem: 58 | lượt tải:38

Số 1788/SVHTTTDL-VP

Công văn về việc thực hiện các biện pháo giãn cách, cách ly xã hội phòng, chống Covid 19

Thời gian đăng: 10/07/2021

lượt xem: 72 | lượt tải:63

Số 2299/UBND-KGVX

Công văn hỏa tốc về việc giãn cách xã hội đối với thị xã Bình Long, Phước Long

Thời gian đăng: 10/07/2021

lượt xem: 113 | lượt tải:29

Số 13-HD/BTGTU

Hướng dẫn tuyên truyền 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/08/1911 - 25/08/2021)

Thời gian đăng: 04/07/2021

lượt xem: 49 | lượt tải:36

Số 1648/SVHTTSL-VH

Công văn về việc Tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đạ tướng Võ Nguyên Giáp

Thời gian đăng: 05/07/2021

lượt xem: 57 | lượt tải:40

35 - 2021

Lịch làm việc tuần 35 - 2021

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay883
  • Tháng hiện tại10,466
  • Tổng lượt truy cập372,787
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây