chao mung dh dang bo cac cap nhiem ky 2020 2025

Trang trọng lễ giỗ tổ Hùng Vương tại Đền thờ Vua Hùng

Thứ tư - 21/04/2021 21:17 477 0
TTVH - Cùng với cả nước, sáng nay 21- 4 (tức 10-3 m lịch), Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng phối hợp cùng Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương tại Đền thờ Vua Hùng, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng.
Đoàn lãnh đạo tỉnh, và các huyện, thị xã, Thành Phố, Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng dự lễ.
Đoàn lãnh đạo tỉnh, và các huyện, thị xã, Thành Phố, Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng dự lễ.

     Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, lễ giỗ tổ năm nay được tổ chức tinh gọn nhưng không kém phần trang trọng và ý nghĩa. Phó chủ tịch HĐND tỉnh các đồng chí: Lê Hoàng Lâm,Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trần Tuyết Minh,  Phó chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã và thành phố và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện tham dự buổi lễ.

    Với tấm lòng trân trọng biết ơn. Từ sáng sớm, đoàn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã tập trung về đền thờ Vua Hùng, xã Phú Riềng mang theo các lễ vật thành kính dâng lên các vị anh hùng dân tộc và Bác Hồ kính yêu. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân đã kính cẩn nghiêng mình, dâng hương, dâng hoa lên bàn thờ các vị Vua Hùng của dân tộc. 
 

image003 1

                                  Đoàn lãnh đạo tỉnh và huyện phú Riềng dâng hương các Vua Hùng.
      Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, đồng chí Bùi Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Riềng, Trưởng ban Tổ chức Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm 2021 đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống, tưởng nhớ công lao dựng nước và giữ nước của các vị Vua Hùng, kính cáo trước anh linh các bậc tiền nhân về những thành quả trong công cuộc đổi mới và phát triển của huyện, qua đó nhắc nhở các thế hệ con cháu Lạc Hồng luôn nỗ lực, phấn đấu vì sự phát triển của quê hương, đất nước.

     Diễn văn nêu rõ:  tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh, ngày nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã phát huy sức mạnh cội nguồn, đoàn kết một lòng chiến đấu anh dũng, lập nên nhiều chiến công hiển hách, giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc, đem lại đời sống ấm no cho nhân dân. 
 

image005

                                     Tiết mục múa lân sư rồng được biễu diễn tại buổi Lễ.
        Trước đó, buổi lễ đã diễn ra với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, múa lân sư rồng và trống hội trên nền nhạc hào hùng của dân tộc, như nhắc nhớ các thế hệ trẻ ngày nay biết ghi nhớ công lao khai quốc, khai cơ và hàng ngàn năm đấu tranh, dựng nước và giữ nước của dân tộc.

     Bà Quách Thị Dung, xã Phú Trung, huyện Phú Riềng xúc động nói: Việc tổ chức giỗ quốc tổ hằng năm như thế này rất có ý nghĩa đối với người dân Việt Nam, nhất là các thế hệ trẻ. Qua đó, giúp người dân Việt biết yêu, trân trọng thành quả cách mạng cha anh để lại, từ đó sống có trách nhiệm hơn với nguồn cội và cộng đồng.

     Ông Lê Đăng Cầm, xã Phú Riềng (Phú Riềng) cho biết: Năm nào tôi cũng đến tham dự buổi lễ. Mỗi năm lễ giỗ tổ Hùng Vương lại được tổ chức đặc sắc hơn với 2 phần, phần lễ và phần hội, nhưng vẫn giữ nét truyền thống Lạc Hồng và ngàn năm văn hiến.   

     Được tổ chức định kỳ hằng năm, giỗ tổ Hùng Vương là dịp để các thế hệ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh dâng nén nhang thơm, tỏ lòng thành kính, biết ơn công đức của các vị Vua Hùng, các bậc tiền nhân và Bác Hồ kính yêu, các vị anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Qua đó, càng ý thức sâu sắc tình cảm và trách nhiệm công dân, tiếp nối truyền thống đẩy mạnh công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Tác giả bài viết: TTVH Phú Riềng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

2023

Tài liệu tuyên truyền biển đổi khí hậu

Thời gian đăng: 05/12/2023

lượt xem: 2 | lượt tải:0

Số 2333/SVHTTDL

Tài liệu tuyên truyền về biến đổi khí hậu

Thời gian đăng: 05/12/2023

lượt xem: 2 | lượt tải:2

3103/SVHTTDL-TTR

V/v gửi tài liệu tuyên truyền về 02 dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Thời gian đăng: 07/11/2023

lượt xem: 26 | lượt tải:13

3209/SVHTTDL-VH

V/v góp ý dự thảo Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024

Thời gian đăng: 07/11/2023

lượt xem: 44 | lượt tải:43

3787/UBND-NC

V/v triển khai thực hiện Nghị định số 73/2023/NĐ-CP ngày 29/9/2023 của Chính phủ về khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung

Thời gian đăng: 07/11/2023

lượt xem: 26 | lượt tải:13

49/2023

LỊCH LÀM VIỆC CỦA LÃNH ĐẠO TRUNG TÂM TUẦN 49 - 2023

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay994
  • Tháng hiện tại5,300
  • Tổng lượt truy cập962,043
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây