chao mung dh dang bo cac cap nhiem ky 2020 2025

TTVH- Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Phước tổ chức chiếu phim lưu động phục vụ nhân dân.

Chủ nhật - 21/06/2020 22:33 486 0
TTVH - Sau đại dịch Covid-19, việc tổ chức và đưa các hoạt động văn hóa trở lại bình thường tại cơ sở gặp nhiều khó khăn, do hoàn cảnh thực tế tại mỗi địa phương khác nhau. Một khoảng trống lớn về đời sống văn hóa tinh thần của người dân ở nhiều vùng miền, đặc biệt là tại các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, miền núi, vùng đồng bào dân tộc.. vốn đã thiếu hụt, sau dịch bệnh lại càng khó khăn hơn.
Các điểm chiếu phim là nơi có nhiều người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống
Các điểm chiếu phim là nơi có nhiều người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống
     Thực hiện hướng dẫn của Cục Văn hóa cơ sở về việc hướng dẫn các địa phương tổ chức hoạt động trở lại bình thường, trong đó có các hoạt động văn hóa tại cơ sở, vùng miền nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần cho người dân.
      Đội TT&CBLĐ Trung tâm Văn hoá tỉnh phối hợp với Phòng VH&TT huyện Lộc Ninh; Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Bù Gia Mập; Phòng VH&TT huyện Phú Riềng tổ chức đợt chiếu phim phục vụ nhân dân huyện Lộc Ninh; huyện Bù Gia Mập, huyện Phú Riềng và tuyên truyền các ngày lễ, các sự kiện trong quý II năm 2020.
Theo kế hoạch từ ngày 06/5 đến ngày 16/6/2020 Đội TT&CBLĐ Trung tâm Văn hoá tỉnh bố trí 3 tổ chiếu phim lưu động phục vụ bà con nhân dân tại các thôn xóm, khu phố ấp vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc của các huyện trên bằng các hình thức tuyên truyền lưu động, kết hợp chiếu phim nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cá nhân và cộng đồng, kết hợp cung cấp thông tin kịp thời, vận động người dân nâng cao ý thức trách nhiệm tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương về phòng, chống dịch COVID-19.
     Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911-05/6/2020), Chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), 72 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2020) và tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp. Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Phước đã phối kết hợp với cơ sở tổ chức công chiếu lưu động tuần phim về thân thế, sự nghiệp và những cống hiến vĩ đại của Người cho Đảng, cho dân tộc Việt Nam và phong trào cộng sản quốc tế, và những hình ảnh về cuộc đời hoạt động của Hồ Chủ tịch; Đường tới độc lập, tự do
Các phim được chiếu bao gồm thể loại: Ca nhạc, phim hoạt hình, phim tài liệu Việt Nam và phim truyện Việt Nam:
- Những Bài ca đi cùng năm tháng (ca nhạc)
- Truyền thuyết chiếc khăn Piêu (phim hoạt hình)
- Vầng sáng ấm áp (phim hoạt hình)
- Bác Hồ Đến với đất nước Lê Nin (phim tài liệu)
- Hồ Chí Minh chân dung một con người (phim tài liệu)
- Thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh (phim tài liệu)
- Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc,Danh nhân văn hoá kiệt xuất (phim tài liệu)
- Hồ Chí Minh-Nhà chiến lược quân sự (phim tài liệu)
- Trường Sơn có những cô bộ đội lái xe (phim tài liệu)
- Chim sắt ngày xưa (phim tài liệu)
- Đất gọi (phim tài liệu)
- Trăng đại ngàn (phim truyện)
- Sống cùng lịch sử (phim truyện)
- Chuyện những người lính già (phim truyện)
- Sông Gianh thương nhớ (phim truyện)
- Thầu chín ở Xiêm (phim truyện).
      Trong 2 đợt chiếu từ ngày 06/5 đến ngày 16/6/2020 ba tổ đã chiếu được tổng cộng 49 xuất chiếu. Qua những thước thước phim nhằm tuyên truyền về tiểu sử, sự nghiệp, tư tưởng cách mạng của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, qua đó giáo dục lòng nhân ái, ý chí và nghị lực, trau dồi học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời, tăng cường phát huy giá trị những bộ phim tài liệu, phim lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh danh nhân văn hóa, người anh hùng dân tộc vĩ đại một cách có hiệu quả, để những thước phim sống mãi trong đời sống tinh thần của nhân dân, mà đặc biệt là thế hệ trẻ. Bên cạnh đó còn góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân hiểu thêm và nhận thức đầy đủ, sâu sắc về công lao trời biển và cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam cũng như củng cố, bồi đắp niềm tin vào Đảng.
Hầu hết địa bàn mà các tổ chiếu bóng lưu động dừng chân là những thôn xóm, bản làng vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn, người dân không có nhiều điều kiện được tiếp cận, thưởng thức các loại hình văn hóa tinh thần phong phú, đa dạng như khu vực trung tâm huyện, thị xã, thành phố.... Các buổi chiếu phim luôn thu hút được đông đảo bà con nhân dân tham gia hưởng ứng.Tuy công tác chiếu phim phục vụ nhân dân vùng xa vất vả, gian nan, khó khăn về cơ sở vật chất, đi lại không thuận lợi, nhưng với lòng yêu ngành, yêu nghề nên các tổ chiếu phim lưu động không hề nản lòng trước những khó khăn mà luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Chính vì vậy nơi nào tổ chiếu phim đến công tác, các anh em luôn được bà con nhân dân đón nhận với tình cảm trân trọng, quý mến, để lại nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Dịu - PTP NTQC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

S6: 1573 /SVHTTDL-VH

Về việc tuyên truyền Tháng hành động Phòng chống ma túy

Thời gian đăng: 05/06/2023

lượt xem: 87 | lượt tải:20

Số: 1461 /KH-SVHTTDL

KẾ HOẠCH Tổ chức Liên hoan các Câu lạc bộ Đờn ca tài tử tỉnh Bình Phước năm 2023

Thời gian đăng: 05/06/2023

lượt xem: 120 | lượt tải:31

663

V/v tuyên truyềnkỷ niệm 110 nămNgày sinh đồng chí Chu Huy Mân,lãnh đạo tiền bối tiêu biểucủa Đảng và cách mạng Việt Nam

Thời gian đăng: 20/03/2023

lượt xem: 84 | lượt tải:40

739

KẾ HOẠCH Thực hiện công tác QLNN về thanh niên năm 2023

Thời gian đăng: 20/03/2023

lượt xem: 115 | lượt tải:31

677

V/v tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Thời gian đăng: 20/03/2023

lượt xem: 92 | lượt tải:47

52-2021

Tuần làm việc 52 - 2021

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay731
  • Tháng hiện tại29,927
  • Tổng lượt truy cập898,742
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây